Cách xoa bóp giúp tăng kích thước vòng một

Hỏi:

Chào chuyên gia, con năm nay 13 tuổi, đã có kinh, vấn đề lo lắng nhất là ngực rất bé, chỉ bằng trái chanh. Có cách nào để có thể thay đổi kích thước vòng 1 không ạ?

Trả lời:

Chào con,

Con có thể cải thiện tình trạng vòng một lép bằng cách: ăn uống đủ chất và cân đối các thành phần dinh dưỡng, thêm chất đạm và béo để có nguyên liệu bồi đắp vào cho ngực nở nang. Bên cạnh đó, nên duy trì hoạt động thể chất đều đặn như đi bộ, nhảy dây, bơi, đánh cầu lông, hít đất. Con cũng cần lưu ý giữ tư thế nằm và ngồi đúng tránh gù vẹo, mặc áo ngực vừa vặn, xoa bóp ngực nhẹ nhàng mỗi khi tắm.

Một số bạn gái lo lắng “trái chanh” của mình quá nhỏ. Song các con cứ an tâm, dù vòng một có như thế nào thì cấu tạo bên trong vẫn đầy đủ các lớp lang: Bộ xương sườn như cái móng của “tòa tháp đôi”, các bắp thịt ở ngực như cái nền, mỗi bên ngực có khoảng 25-30 tuyến sữa nằm cuộn như “trái tràm” đụng vào hơi đau đau, sau này sẽ tiết ra sữa đổ vào bóng tuyến sữa và dẫn vào các tia sữa đầu ti để nuôi con. Nhiệm vụ quan trọng của bầu ngực là cho con bú và góp phần tạo nên những đường cong đẹp mắt cho nữ giới.

Dù của mình đang là “chanh” hay “bưởi”, các em gái cũng nên lưu ý giữ tư thế thẳng lưng và thỉnh thoảng kiểm tra tình trạng của ngực để sớm phát hiện các bệnh tật theo từng bước:

– Đứng trước gương quan sát từng bên ngực, xem có dấu hiệu bất thường gì không, chẳng hạn như nốt sưng đỏ, đầu ti bị thụt vào trong, da sần sùi như vỏ cam sành, núm tiết dịch hoặc bị rỉ máu, có vùng da trũng và nhăn nhúm…

– Đưa tay trái ra sau gáy để bộc lộ hết vùng ngực rồi dùng tay phải xoa nắn ngực trái nhẹ nhàng theo hình vòng tròn từ “đỉnh” ra xung quanh đến tận hõm nách xem có u, bướu, hạch gì không.

– Tiếp tục đổi bên, giơ tay phải lên sau gáy và dùng tay trái khám ngực phải. Nếu thấy dấu hiêu lạ, hãy nói cho mẹ biết và đến gặp bác sĩ.

Có nhiều cách để hỗ trợ tăng kích cỡ vòng một, miễn là con phải dành thì giờ và để ý một chút. Tạo thói quen xoa bóp ngực mỗi khi tắm vừa làm ngực săn chắc vừa tránh được ung thư vú. Chỉ cần đặt tay song song với ngực rồi xoa nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ thành các vòng nhỏ, từ ngoài vào trong của khuôn ngực. Sau đó làm theo chiều ngược lại. Lặp lại ít nhất 8 lần mỗi khi tắm. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp cải thiện đáng kể, chẳng mấy chốc trái chanh cũng mau lớn bằng trái cam và phấn đấu lên trái bưởi mấy hồi.

Con nên chọn áo ngực vừa với cơ thể mình. Áo không đúng size sẽ mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu áo ngực chật thì sẽ để lại vết đỏ hằn lên da và làm mình khó thở. Nếu áo rộng lại dễ bị xộc xệch khiến bầu ngực như “bơi” trong đó. Áo ngực của người lớn đôi khi có đệm mút và gọng nâng ngực sẽ o ép làm cho bầu vú bị ngộp và chậm lớn. Khi đi ngủ nên tháo “phụ tùng” ra để cho ngực thở.

Chúc con vui và học giỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *