Những sai lầm thường mắc khi ăn bưởi

Hỏi: Chào Ad, xin hỏi ăn bưởi nên ăn như thế nào cho đúng

Trả lời: Chào bạn, từ trước tới nay bưởi là loại quả giàu chất xơ, vitamin A, vitamin C có tác dụng lớn trong việc giảm cân và làm đẹp da. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng biết cách ăn bưởi, sau đây là một số  sai lầm nhiều người mắc phải khi ăn bưởi

Ăn bưởi khi đói

Nhiều người ăn bưởi như điểm tâm của bữa sáng, thậm chí là ăn bưởi khi đói vì bưởi có tác dụng giảm cân. Tuy nhiên, trong bưởi có chất acid citric rất cao (khoảng 14-15%), chất này có thể sẽ làm tổn hại cho dạ dày. Vì thế, bạn cần chú ý chỉ nên ăn bưởi khi bụng đã no mới có thể phát huy tác dụng tích cực của bưởi đối với cơ thể.

Ăn bưởi khi đang uống thuốc

Nếu bạn đang uống thuốc giảm béo thì tuyệt đối không nên uống kèm với nước ép bưởi, việc làm này có thể dẫn đến tình trạng đau cơ thậm chí là dẫn đến bệnh về thận. Một số bệnh nhân đang sử dụng thuốc chống dị ứng nhất định cũng không nên ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi để tránh nguy cơ gây đau đầu, tim mạch…

Ăn bưởi khi đang đau bụng

Theo Đông Y bưởi có tính lạnh, nếu ăn vào khi đang bị tiêu chảy hay đường tiêu hóa kém sẽ khiến bệnh càng trầm trọng hơn. Đối với những người bị nhiệt hay dùng bưởi để hạ nhiệt nếu dùng quá mức cũng gây nên tác dụng phụ là đau bụng.

Ăn bưởi sau khi uống rượu, hút thuốc

Đó là một việc làm sai lầm bởi trong nước bưởi có chứa chất Pyranocoumarin làm tăng cường chuyển hoá cytochromes P450 (men ruột) gây nên những tác dụng như: Làm tăng độc tính của thuốc lá, nicotin và ethanol, gây hại cho sức khoẻ. Vì vậy không nên ăn bưởi sau khi dùng rượu bia, thuốc lá mà chỉ nên ăn sau 48 giờ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *