Ăn gì bữa sáng trong ngày đông giá rét

Hỏi: Bữa sáng mùa đông nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

Trả lời: Bữa sáng vô cùng quan trọng với cơ thể, nhiều người thường coi nhẹ việc ăn sáng, thậm chí bỏ bữa. Những ngày giá rét, bữa sáng càng cần thiết hơn để giúp bạn có thể chống chọi với thời tiết. Bạn có thể chọn các loại thức ăn sau cho bữa sáng của mình:

Ngũ cốc

Ngũ cốc là ưu tiên hàng đầu cho bữa sáng, đây là nguồn cung cấp chất bột, đường để đảm bảo đường huyết ổn định và năng lượng của cơ thể.

Bún, phở

Bún bò, phở gà hay các loại súp thịt, hải sản, rau củ, ngũ cốc… đều là món ăn có độ nóng vừa phải, dễ ăn, dễ tiêu hoá và mang tới nguồn dinh dưỡng cần thiết. Xôi nếp ăn cùng thịt, giò, chả cũng là món ăn phù hợp cho bữa sáng vào mùa đông. Đặc biệt là những ngày giá rét.

Súp

Bạn cũng có thể lót dạ bằng một bát súp thịt bò, súp hải sản, súp rau củ. Súp có độ nóng vừa phải, dễ ăn và dễ tiêu hóa. Trong súp còn có sự kết hợp của bột, các loại ngũ cốc như ngô, rau, nấm có nhiều nguồn dinh dưỡng.

Trứng vịt lộn

Trong một quả trứng vịt lộn có tới 182 kcal năng lượng; 13,6 gr protein; 12,4 gr lipid; 82 mg canxi; 212 gr photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra, còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, B, C, sắt… Ăn trứng vịt lộn cùng một chút rau răm, vài lát gừng. Rau răm, gừng vị cay nồng, tính ấm, tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn. Do đó, chúng có tác dụng chống lạnh bụng, đầy hơi và chậm tiêu hóa. Tuy nhiên, phụ nữ có thai không ăn kèm rau răm, gừng với trứng vịt lộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *