Cách chữa viêm âm đạo?

Hỏi: Em mới lập gia đình được mấy tháng nay. Chồng em đi làm xa nên cũng ít khi chúng em gần gũi, trước khi lấy chồng em đã được chẩn đoán viêm âm đạo và chữa khỏi rồi nhưng cứ thỉnh thoảng em lại bị lại. Xin bác sĩ cho lời khuyên em nên chữa dứt điểm bệnh này như thế nào? Hay em dùng lại đơn thuốc ngày trước có được không?

Trả lời:

Các chị em trong độ tuổi sinh sản thường bị viêm nhiễm âm đạo, đặc biệt đối với người đã có quan hệ tình dục hoặc đã qua sinh đẻ. Nguyên nhân gây viêm âm đạo do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bao gồm cả những nguyên nhân do việc không chú ý đến việc vệ sinh vùng kín hằng ngày, trong thời kỳ có kinh, trước và sau khi quan hệ. Tác nhân gây bệnh thường gặp là các loại tạp khuẩn, nấm, trùng roi,… Biểu hiện viêm âm đạo điển hình nhất đó là tình trạng khí hư ra nhiều, có mùi hôi, ngứa âm đạo. Khi thấy những biểu hiện kể trên hoặc những dấu hiệu khiến chị em nghi ngờ mình bị viêm âm đạo hoặc đã được chẩn đoán viêm âm đạo, tốt nhất chị em nên đi khám sớm.

Viêm âm đạo có nhiều nguyên nhân gây ra, tùy vào từng tác nhân gây bệnh mà cách chữa bệnh khác nhau, dùng thuốc và liều dùng khác nhau. Phác đồ điều trị viêm âm đạo chủ yếu đó là dùng những loại thuốc đặt âm đạo, kết hợp với thuốc kháng sinh uống, vệ sinh vùng kín hằng ngày bằng những loại dung dịch vệ sinh phù hợp. Để ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại chị em hãy thực hiện chú ý vấn đề vệ sinh hằng ngày sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, khám phụ khoa định kỳ để tầm soát các bệnh phụ khoa thường gặp tốt nhất.

Như vậy, khi bị viêm âm đạo chị em cần chủ động áp dụng những biện pháp như chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay đồ lót thường xuyên, đi khám chuyên khoa cũng như tuân thủ những chỉ định của bác sĩ.

phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội –địa chỉ khám, tư vấn, chữa các bệnh phụ khoa, trong đó có bệnh viêm âm đạo hiệu quả. Với những bác sĩ phụ khoa giàu kinh nghiệm cùng dịch vụ khám chữa bệnh nhanh chóng, tiện lợi sẽ rút ngắn được quá trình đi khám cũng như chữa trị cho bệnh nhân mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *