Tìm hiểu về khái niệm IUI?

Hỏi:

Tôi lấy chồng đã hơn 1 năm, chồng tôi bị tinh trùng yếu nên đến nay tôi vẫn chưa có thai. Hai vợ chồng cũng đi bốc thuốc ở nhiều nơi mà không cải thiện được, trong khi rất nhiều cặp vợ chồng khác cũng uống thuốc đó họ đều có thai cả. Nhiều người khuyên vợ chồng tôi nên đi làm IUI. Xin bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi IUI là gì ? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

(hoanguyen***@gmail)

Đáp : Chào bạn,

IUI là viết tắt của từ  Intrauterine insemination -kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Kỹ thuật được thực hiện bằng cách đưa một catheter (ống thông) rất nhỏ, mềm, mảnh đi qua ống cổ tử cung nhằm mục đích bơm trực tiếp mẫu tinh trùng đã lọc rửa tại phòng thí nghiệm vào đoạn xa gần với vòi trứng nhằm mục đích tạo điều kiện để trứng và tinh trùng có thể gặp nhau, tăng cơ hội có thai cho những cặp vợ chồng vô sinh –hiếm muộn.

Để có thể thực hiện kỹ thuật điều trị vô sinh này, trước tiên vợ chồng bạn cần đi khám nhằm xác định nguyên nhân vô sinh, tình trạng cụ thể của hai bạn như thế nào.Căn cứ tình trạng cụ thể của bạn, của chồng bạn các bác sĩ sẽ có những lời khuyên thích hợp nhất.

IUI được chỉ định thực hiện đối với những trường hợp người vợ phải có ít nhất 1 bên vòi trứng thông, có rụng trứng, chất lượng nang noãn tốt. Trước khi thực hiện IUI, vợ chồng nên kiêng giao hợp ít nhất 3-5 ngày. Sau khi thực hiện kiêng giao hợp ít nhất 2 ngày.  Sau 2 tuần, kiểm tra kết quả thai nghén tại nhà hoặc đến cơ sở y tế để thực hiện kiểm. Nếu kết quả thành công thì bệnh nhân sẽ được tiến hành chăm sóc và theo dõi thai nghén.

Để biết thêm chi tiết vợ chồng bạn có thể thu xếp thời gian đến trực tiếp phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội tại số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Chúc vợ chồng bạn sức khỏe, sớm có tin vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *