Mức độ nguy hiểm của viêm bao quy đầu do nấm Candida albicans

Người yêu cháu mới được chẩn đoán viêm bao quy đầu do nấm Candida albicans. Cháu không biết rằng đây là loại nấm gì và chúng có nguy hiểm lắm không? Xin bác sĩ cho biết mức độ nguy hiểm của viêm bao quy đầu do nấm Candida albicans. Cháu xin cảm ơn.

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh lý nam khoa mà nam giới cần biết, lưu ý, bởi biến chứng của bệnh có thể dẫn đến chít hẹp niệu đạo, thậm chí lan đến các bộ phận khác như tinh hoàn – mào tinh hoàn, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt,…gây viêm. Bản thân bao quy đầu ở nam giới có chức năng bảo vệ quy đầu khỏi những ảnh hưởng bên ngoài (bởi quy đầu là một bộ phận rất nhạy cảm) cũng như duy trì độ ẩm cần thiết cho quy đầu. Khi bị viêm bao quy đầu chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh cũng như sinh hoạt hằng ngày của họ.

Hình ảnh viêm bao quy đầu do nấm
Hình ảnh viêm bao quy đầu do nấm

Viêm bao quy đầu do nấm Candida albicans là một trong những tác nhân khá thường gặp. Bản thân loại nấm này sống ký sinh ở bộ phận sinh dục, vùng bao quy đầu, rãnh quy đầu,…Thông thường nếu như hệ miễn dịch của nam giới tốt, cũng như việc vệ sinh vùng bao quy đầu được diễn ra chu đáo thì chúng không đủ sức gây bệnh nam khoa. Thế nhưng, khi vấn đề vệ sinh không được chú ý thực hiện đúng cách, hoặc nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh không được sạch sẽ cũng khiến cho nam giới tăng nguy cơ bị nấm tấn công.

Viêm bao quy đầu do nấm Candida albicans nếu như không được chữa trị chúng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày của nam giới.

Chúng ta biết rằng, tình trạng viêm bao quy đầu do nấm có thể gây ra những triệu chứng viêm bao gồm xuất hiện mụn viêm loét, mủ, mùi hôi ở dương vật. Nhưng biểu hiện này khiến cho nam giới cảm thấy khó chịu, bức bối lo lắng, lâu dần họ bị áp lực về tâm lý. Không chỉ vậy, viêm bao quy đầu do nấm Candida albicans còn có thể lan đến các bộ phận khác như tinh hoàn –mào tinh hoàn, ống dẫn tinh,…gây ảnh hưởng đến chức năng của những bộ phận đó. Ngoài ra, viêm bao quy đầu do nấm còn có thể gây ra dễ xuất tinh sớm, liệt dương, yếu sinh lý, giảm chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh –hiếm muộn ở nam giới.

Mức độ nguy hiểm của viêm bao quy đầu do nấm Candida là khó có thể lường trước được, tùy thuộc mức độ ở từng người mà những biến chứng khác nhau. Với tình trạng của bạn trai bạn, nếu đã đi khám được chẩn đoán thì nên điều trị theo chỉ định của bác sĩ để bệnh nhanh khỏi. Nếu trong thời gian này hai bạn có quan hệ tình dục thì bạn cũng nên đi khám, vì nấm Candida có thể gây viêm âm đạo ở nữ giới.

Do đó, nam giới nên chú ý đến sức khỏe và vệ sinh sạch sẽ vùng kín tránh biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của cánh mày râu.

có thể bạn cần: địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín ở Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *