Nem lụi cho bữa cơm cuối tuần ngon hết ý

Hỏi: Cách làm nem lụi?

Trả lời: Nem lụi là đặc sản của các tỉnh miền trung như Huế, Quảng Nam Đà Nẵng, món ăn này có hương vị thơm ngon nhưng cách làm không phức tạp. Sau đây là các hướng dẫn cách làm nem lụi:
Nguyên liệu:

– 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột bắp hay bột năng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu

– Phần sốt 50 gr xôi trắng, 100 gr tương đen ăn phở, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 50 gr bơ đậu phộng, 200 ml nước, 1 muỗng canh nước me hay giấm

– 700 gr thịt heo ba chỉ xay có mỡ, thịt nhiều 1 chút

– 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt băm đậu phộng giã nhỏ

– 4-5 phần gốc ngò ta, 3 khúc phần trắng hành lá, 50 ml nước đá lạnh

Cách làm:

– Xay nhuyễn xôi và nước. Cho tất cả các nguyên liệu sốt (ngoại trừ ớt và tỏi) vào nồi bắt lên bếp nấu lửa nhỏ. Khi nước sốt sôi nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho sốt ra bát, rồi cho ớt, tỏi và đậu phộng rang vào là xong.

– Thịt xay cho vào ngăn đá 40 phút hoặc lâu hơn 1 chút cho thịt cứng, điều này là rất quan trọng. Sau đó, cho thịt và các gia vị trên vào máy xay xay 1 phút. Tiếp theo cho nước đá vào xay 2 phút cho thịt quyện thành 1 khối như giò là chuẩn.
– Cho thịt ra âu, bọc lại để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi bọc thịt vào que tre. Để thịt không dính tay bạn nên thoa chút dầu lên lòng bàn tay sau đó nặn thịt vào que.
– Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu. Chờ chảo hơi nóng, xếp các cây nem lụi vào chiên lửa vừa, chiên cho các cây nem chín đều vàng thơm thì lấy ra xếp lên dĩa.
Trình bày: Cho các cây nem lụi ra đĩa có bún, xà lách, các loại rau thơm kèm chén nước tương ngọt là hoàn tất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *