Viêm bao quy đầu cấp tính có biểu hiện như thế nào?

Viêm bao quy đầu cấp tính

Cháu có một vấn đề cần được bác sĩ tư vấn đó là viêm bao quy đầu cấp tính có biểu hiện như thế nào? Em thấy mình hình như có những biểu hiện bất thường, vì em thấy có mụn trắng li ti ở bao quy đầu, có mùi hôi ở quy đầu. Em có vệ sinh lộn bao quy đầu rồi nhưng cứ từ sáng đến chiều lại có mùi, em rất mất tự tin, mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Biểu hiện viêm bao quy đầu cấp tính

Viêm bao quy đầu cấp tính là tình trạng viêm bao quy đầu ở dạng cấp tình, thông thường chúng biểu hiện dưới hai dạng chính là viêm cấp tính và viêm mãn tính. Đối với tình trạng viêm cấp tính thì biểu hiện của chúng rầm rộ hơn, dễ nhận biết hơn. Nam giới có thể dựa vào một số số biểu hiện như sau:

Hình ảnh viêm bao quy đầu do nấm
Hình ảnh viêm bao quy đầu

+ Thứ nhất, chúng ta có thể quan sát ở bề mặt bao quy đầu, quy đầu có thể xuất hiện những mụn nhỏ (cần phân biệt với mụn thịt của bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, hay mụn ở bệnh giang mai giai đoạn đầu). Những mụn này có đặc điểm đó là nhỏ, có thể màu trắng hoặc đỏ.

+ Thứ hai, bao quy đầu sưng tấy đỏ. Do bao quy đầu bị các tác nhân gây hại tấn công gây viêm. Khi bị viêm, cơ thể sẽ có các biểu hiện ức chế bao gồm tình trạng sưng tấy, viêm đỏ ở bao quy đầu. Thậm chí bao quy đầu sưng mọng nước như cục mỡ

+ Thứ ba, bao quy đầu xuất hiện những vết loét, mủ, rỉ dịch. Nếu như những tình trạng viêm không được can thiệp sớm có thể gây ra nhiều ảnh hưởng, thậm chí những tổn thương này có thể gây viêm loét, chảy dịch ở bao quy đầu.

+ Thứ tư, một số nam giới chia sẻ họ thấy mùi hôi ở dương vật, đây là kết quả của quá trình phát triển quá mức của các tác nhân gây hại ở bao quy đầu.

Ngoài ra, nam giới khi bị viêm bao quy đầu cấp tính còn có thể có một số biểu hiện khác như sốt nhẹ, đau đầu,…

Lời khuyên của bác sĩ

Viêm bao quy đầu trong giai đoạn cấp tính nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời có thể dẫn đến bệnh chuyển sang mãn tính, tái phát lặp lại nhều lần, bệnh lan đến các bộ phận khác của cơ quan sinh dục, thậm chí lây sang cả bạn tình khi quan hệ tình dục. Viêm bao quy đầu mãn tính có biểu hiện giống như viêm cấp tính như những vết loét ở đầu dương vật, mùi hôi ở bộ phận sinh dục, đau dương vật,…

Trên đây là những tư vấn về biểu hiện viêm bao quy đầu cấp tính chúng tôi tư vấn cho bạn, còn những biểu hiện ở từng người có sự khác nhau, do đó, tốt nhất để biết mình có bệnh hay không thì bạn nên đi khám sớm nhé.

Việc chữa trị bệnh viêm bao quy đầu cấp tính sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ bệnh của từng bệnh nhân. Do đó, mà việc điều trị bệnh sẽ khác nhau.

– Viêm bao quy đầu do hẹp và dài bao quy đầu thì nên đến phòng khám chuyên khoa để thăm khám và làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

– Viêm bao quy đầu do vi khuẩn có thể chữa trị bằng thuốc kháng sinh theo hướng dẫn của bác sĩ. Không nên tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm.

Ngoài ra, để đảm bảo cho việc chữa trị được hiệu quả thì người bệnh nên chú ý đến việc vệ sinh vùng kín, nhất là bao quy đầu. Cải thiện chế độ ăn uống, không quan hệ khi đang điều trị bệnh, tái khám thường xuyên để theo dõi bệnh và phòng tránh kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *