Những ai không nên ăn dưa hấu

Hỏi: Những người nào không nên ăn dưa hấu?

Trả lời: Dưa hấu là thứ quả mùa hè giúp giải khát vì vị ngọt mát và nhiều nước, dưa hấu có thể ăn trực tiếp hoặc làm nước ép, hạt và cùi dưa hấu đều rất tốt cho sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng có thể ăn dưa hấu một cách vô tư mà không gây hại gì, những đối tượng sau đây không nên ăn dưa hấu:
1. Người bị bệnh về đường tiêu hóa

Dưa hấu vốn có tính hàn, không thích hợp với những người có hệ tiêu hóa kém. Bởi vậy, người có công năng dạ dày kém hoặc mắc các bệnh về đường tiêu hóa nên hạn chế ăn dưa hấu. Nếu ăn chỉ nên ăn một lượng nhỏ để bảo đảm sức khỏe của hệ tiêu hóa

2. Người có tiền sử bị bệnh tim

Dưa hấu làm cho máu trong cơ thể tăng lên, làm gia tăng áp lực đối với huyết quản, cản trở sự vận hành của hệ tim mạch. tình trạng này kéo dài sẽ có thể dẫn đến bệnh tim mạch nguy hiểm.

3. Người bị tiểu đường

Quả dưa hấu chứa hàm lượng đường tương đối cao. Loại quả này có tới 5% đường, trong đó chủ yếu là đường gluco và đường mía. Những bệnh  nhân tiểu đường ăn dưa sẽ làm tăng lượng đường trong máu thậm chí có thể khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn

4. Các bà mẹ đang mang thai

Phụ nữ giai đoạn mang thai thường có lượng đường huyết trong cơ thể cao hơn bình thường, nếu ăn quá nhiều dưa hấu vào thời điểm mang thai, các thai phụ có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường, từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ sơ sinh có thể khiến trẻ bị cao huyết áp, béo phì, tiểu đường về sau.

 

5. Người bị suy thận

Ăn quá nhiều dưa hấu khiến người suy thận hấp thụ nhiều nước mà không kịp đào thải ra ngoài do chức năng bài tiết nước tiểu trong cơ thể bị kém, dẫn tới tình trạng phù nề. Lượng nước thừa tích trữ trong cơ thể khiến cho thể tích máu tăng cao, chứng phù cũng vì thế mà trở nặng, nếu nghiêm trọng còn có thể lâm vào tình trạng suy tim cấp tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *