Nguyên nhân nào gây ra rối loạn cương dương

Em năm nay 27 tuổi, em vừa lập gia đình tháng trước. Khi quan hệ với vợ dương vật của em cương cứng không đủ độ, một lúc đã xìu xuống khiến em và vợ đều rất buồn. Xin hỏi bác sĩ có phải em bị rối loạn cương dương không? Nguyên nhân của rối loạn cương dương là gì ạ?

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng, hoặc cương cứng không đủ độ, không giữ được cương cứng để có thể tiến hành giao hợp. Điều này gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục, cũng như sức khỏe của nam giới.

Xem ngay: 7 loại bệnh dương vật nam giới thường gặp

Nguyên nhân rối loạn cương dương
Nguyên nhân rối loạn cương dương

Nguyên nhân rối loạn cương dương

Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn cương dương, chúng tôi xin đưa ra 5 nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn cương dương.

Tuổi tác: Tuổi tác là vấn đề quan trọng nhất, sự lão hóa của cơ thể cùng những bệnh lý mãn tính dẫn đến nhu cầu tình dục cũng như khả năng cương cứng của dương vật cũng bị ảnh hưởng.

Tâm lý: Chúng ta biết rằng, tâm lý đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt đối với vấn đề tình dục chúng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Cần có một tâm lý thoái mái, vui vẻ thì cảm hứng tình dục mới có thể đạt được một cách tốt nhất. Khi tâm lý căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến tình trạng dương vật khó cương cứng, rối loạn cương dương.

Các bệnh mãn tính: Nam giới mắc các bệnh như bệnh tim, huyết áp cao, bệnh tim mạch, đái tháo đường, có thể gây ảnh hưởng đến tình trạng rối loạn cương dương.

Nội tiết: nội tiết đóng vai trò điều chỉnh sự cương cứng của dương vật trong quá trình giao hợp, kích thích sự ham muốn tình dục. Khi nội tiết tố thay đổi, rối loạn có thể gây ảnh hưởng đến quá trình cương cứng của dương vật.

Thói quen sinh hoạt hằng ngày: Việc sử dụng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…lam dụng các loại thuốc trong việc điều trị các bệnh mãn tính cũng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương. Ngoài ra, quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, hoặc việc thủ dâm nhiều cũng gây ra tình trạng rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương có nguy hiểm?

Rối loạn cương không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tình dục, khả năng sinh sản và hạnh phúc của nhiều gia đình.

Vấn đề tâm lý, tuổi tác, chế độ ăn uống cũng như lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, … là những yếu tố làm trầm trọng lên bệnh lý này. “Việc phát hiện và điều trị sớm những triệu chứng rối loạn cương dương cũng như các bệnh lý nguy cơ khác giúp nâng cao sức khỏe cho bản thân nam giới, tăng cường chất lượng cuộc sống, thoát được nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *