Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm

viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm

bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh lý là do vệ sinh ko sạch sạch làm vùng kín tổn thương gây nên bệnh viêm lộ tuyến.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm là tình trạng viêm nhiễm do phần biểu mô ở tử cung lộ ra ngoài dẫn đến cổ tử cung bị viêm nhiễm. Khi bị viêm lộ tuyến mà không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Sau đây, các bác sĩ sẽ cung cấp một số thông tin về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm như sau:

hình ảnh viêm lộ tuyến cở tử cung
hình ảnh viêm lộ tuyến cở tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm có nghĩa là diện tích vùng lộ tuyến bị tổn thương là 1cm. Bệnh gồm 3 cấp độ chính:

  • Cấp độ 1: viêm lộ tuyến rộng 1 cm, tổnthương chiếm dưới 1/3 diện tích của cổ tử cung.
  • Cấp độ 2: tổn thương chiếm từ 1/3 đến 2/3 diện tích tử cung.
  • Cấp độ 3: tổn thương chiếm từ 2/3 đến toàn bộ cổ tử cung.

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1: Biểu hiện, nguyên nhân, phương pháp điều trị

Khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, nữ giới sẽ có các triệu chứng như khí hư ra nhiều, ngứa rát cơ quan sinh dục, vùng kín luôn trong trạng thái ẩm ướt. Bệnh xuất hiện thường do người bệnh không vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục, có quan hệ tình dục không lành mạnh hoặc do thực hiện thủ thuật nạo phá thai không đảm bảo an toàn, sinh đẻ nhiều…

Khi mức độ lộ tuyến rộng nếu không được điều trị thì bệnh sẽ ngày càng nặng, khó điều trị dứt điểm dẫn đến dễ tái phát. Chính vì vậy, người bệnh nếu nhận thấy các dấu hiệu bất thường của cơ thể, nghi ngờ mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung thì nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám lâm sàng, làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh chính xác. Tùy vào nguyên nhân và mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp cho từng trường hợp.

Hiện nay , để chữa trị cổ tử cung lộ tuyến thì chuyên gia có thể kết hợp giữa việc áp dụng dược phẩm để tiêu viêm kết hợp với sử dụng công nghệ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Dao LEEP để điều trị căn bệnh . So đối với các biện pháp điều điều trị lan truyền thống thì phương án chữa cổ tử cung lộ tuyến 1cm xâm lấn tối thiểu sử dụng công nghệ Dao LEEP đem lại kết quả rõ rệt hơn, không chỉ chữa trị tận gốc được hội chứng mà còn giúp Tốt nhất được đến mức thấp nhất cấp độ Tổn thương cổ tử cung, chính vì thế nó có khả năng đảm bảo sức khỏe sinh nở của phụ nữ không mắc ảnh hưởng cả trong và sau quá trình xử trí .

Do đó, khi có biểu hiện bệnh lý bất thường, các chị em nên đi thăm khám ngay để được bác sĩ tư vấn và có phác đồ điều trị bệnh hợp lý tránh được nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *