Biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nam giới

Viêm đường tiết niệu có thể gặp ở mọi đối tượng, bao gồm cả nam giới và nữ giới mọi độ tuổi. Tuy nhiên nam giới là đối tượng có tỉ lệ mắc viêm đường tiết niệu cao hơn cả, đặc biệt là những người đang trong độ tuổi quan hệ tình dục. Biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nam giới khá điển hình, nam giới cần nắm vững để chủ động đi khám nam khoa và điều trị nhanh chóng.

Dưới đây các bác sĩ nam học Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ cung cấp thêm những thông tin về biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nam giới.

Bác sĩ tư vấn: Viêm đường tiết niệu nam : biểu hiện, nguyên nhân và biến chứng thường gặp

Viêm đường tiết niệu là gì?

Viêm đường tiết niệu là một nhiễm khuẩn xảy ra tại đường tiết niệu với nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do thói quen sinh hoạt hằng ngày như uống ít nước, nhịn tiểu, hay việc vệ sinh vùng bộ phận sinh dục không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn,….Viêm đường tiết niệu có thể gây viêm một bộ phận hoặc nhiều bộ phận trong đường tiết niệu, gây ra nhiều khó chịu cũng như những ảnh hưởng đến sinh hoạt, cũng như sức khỏe của người bệnh.

Hình ảnh viêm đường tiết niệu ở nam giới
Hình ảnh viêm đường tiết niệu ở nam giới

Biểu hiện bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới

– Đi tiểu tiểu buốt, rát, khó tiểu, thậm chí tiểu ra máu.

– Tiểu gấp (mắc tiểu phải đi ngay không thể nhịn được).

– Cảm giác đau, căng thẳng ở vực bàng quang (trên hoặc gần vùng xương mu)

– Cảm giác mệt mỏi cả ngày: mệt, sốt nhẹ hay ớn lạnh…

– Đau ngay cả khi không đi tiểu.

– Khó chịu vùng hạ vị hay bụng dưới.

– Tiểu đêm, tiểu dầm

– Mặc dù rất mắc tiểu và cần đi tiểu nhưng chỉ ra được rất ít nước tiểu.

– Nước tiểu có thể ra đục hay ra hồng.

– Nếu nam giới thấy sốt kèm với các triệu chứng khác như: đau lưng, buồn nôn và nôn thì có thể vi trùng đã vào đến thận.

Xem ngay: Tiểu buốt tiểu rát: Nguyên nhân biến chứng và cách điều trị

Lời khuyên của bác sĩ

Nếu tình trạng viêm đường tiết niệu bị bỏ qua, các triệu chứng sẽ ngày càng nặng hơn gây ra nhiều phiền toái trong các hoạt động hàng ngày. Đặc biệt viêm nhiễm có thể ngược dòng đến thận gây viêm thận…rất nguy hiểm. Viêm nhiễm thậm chí có thể lan rộng tới các bộ phận khác trong cơ quan sinh dục, gây ảnh hưởng tới chức năng của bộ phận này, thậm chí là gây vô sinh.

Nam giới ngay khi có các biểu hiện của viêm đường tiết niệu, bệnh nhân nên khám sớm tại các cơ sở y tế uy tín để được làm các xét nghiệm máu cũng như nước tiểu và điều trị kịp thời nếu cần.

Hoặc bạn có thể tới khám và chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Đây là một trong số những cơ sở y tế khám chữa các bệnh nam khoa, phụ khoa hiệu quả trong đó có viêm đường tiết niệu.

Phòng khám có các bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, các thiết bị y tế được nhập khẩu hoàn toàn, cùng các dịch vụ y tế hiện đại chuẩn quốc tế đã và đang mang tới môi trường y tế chuyên nghiệp. Đặc biệt tới đây bạn sẽ không phải chờ đợi lâu vì có thể đặt hẹn khám trước hoặc tư vấn miễn phí (trực tuyến), phòng khám có khám ngoài giờ hành chính (tới 20 giờ hàng ngày, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ), đội ngũ điều dưỡng viên, nhân viên y tế luôn sẵn sàng tiếp đón, hướng dẫn và chăm sóc mọi bệnh nhân chu đáo, nhiệt tình. Tới đây vạn sẽ thực sự cảm thấy yên tâm bệnh của mình sẽ được cải thiện  nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *