Bị viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không?

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt có ở nam giới, với nhiều chức năng quan trọng đối với chức năng sinh lý và hệ sinh sản của nam giới tuyến. Bị bệnh tiền liệt không tránh khỏi nguy cơ mắc phải một số bệnh lý thường gặp nhất như viêm tuyến tiền liệt. Một trong những băn khoăn thường gặp của nam giới khi mắc phải đó là viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ không?

Viêm tuyến tiền liệt quan hệ được không
Viêm tuyến tiền liệt quan hệ được không

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh nam khoa thường gặp, bệnh gây cho người bệnh những hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp tới sinh lý, cuộc sống sinh hoạt của người bệnh, đồng thời tiềm ẩn những nguy hại đối với sức khỏe, chức năng sinh sản, tình dục của đấng mày râu.

Về vấn đề có nên quan hệ tình dục khi đang bị viêm tuyến tiền liệt hay không? với các trường hợp bệnh nhẹ, việc quan hệ không gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh thì bạn có thể quan hệ tình dục bình thường, tuy nhiên, bạn chỉ nên quan hệ với tần suất hạn chế và nhẹ nhàng, tránh gây áp lực cho tuyến tiền liệt. Ngoài ra, nếu bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới do một loại tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra (lậu, chlamydia…) thì nên tạm dừng việc quan hệ tình dục cho tới khi bệnh được trị khỏi hoàn toàn để tránh nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình/vợ.

Trong các trường hợp bị viêm tuyến tiền liệt nặng, bệnh sẽ gây ra không ít những triệu chứng phiền toái, khó chịu cho người mắc bệnh, thậm chí là đau khi xuất tinh, xuất tinh ra máu… thì bạn không nên quan hệ tình dục và nên tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn và áp dụng liệu trình điều trị an toàn, phù hợp. Ngoài lưu ý đối với việc quan hệ tình dục, nam giới bị viêm tuyến tiền liệt, đang trong thời gian điều trị bệnh lý này nên vận động nhẹ nhàng, uống nhiều nước, ăn uống đủ chất, nhiều rau xanh, hoa quả tươi, tránh xa các loại chất kích thích…

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội với bề dày thành lập và phát triển nhiều năm, các bác sỹ chuyên khoa với trình độ, kinh nghiệm trong lĩnh vực nam khoa, cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế đạt chuẩn đã thăm khám, chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời, hiệu quả cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc các khu vực lân cận có thể tới Phòng khám tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, Đống Đa – Hà Nội, Hà Nội vào 8 – 20 giờ hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Xem : địa chỉ phòng khám làm việc không ngày nghỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *