Bệnh lậu ở miệng có triệu chứng như thế nào?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu 21 tuổi, chưa có gia đình và đang học đại học. Mới đây cháu có quan hệ bằng miệng với một cô nhân viên ở quán mát xa. Vì lúc đó đã quá say rồi nếu cháu không làm chủ được bản thân của mình nữa. Sáng hôm say khi tỉnh dậy cháu đã phải đánh răng và xúc miệng rất kỹ.

Gần đây cháu thấy bị đau họng, có những gợn trắng ở trong miệng, cháu đã mua thuốc kháng sinh về uống nhưng chưa thấy đỡ. Cháu có nghe nói quan hệ bằng miệng rất dễ bị lậu. Xin hỏi bác sĩ, bệnh lậu ở miệng có triệu chứng như thế nào?

Cháu xin cám ơn.

Minhthangle…@gmail.com

Trả lời: Cháu thân mến,

Lậu là một bệnh xã hội hay gặp, đặc biệt là đối với những người thường xuyên có quan hệ tình dục không an toàn. Song cầu khuẩn lậu chủ yếu lây truyền qua việc quan hệ tình dục không an toàn và qua vết thương hở. Có thể thấy bệnh lậu ở cả nam giới và nữ giới mọi độ tuổi.

Tuy nhiên nhiều người lầm tưởng chỉ cần quan hệ tình dục qua đường miệng hay hậu môn sẽ tránh được các bệnh tình dục. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bạn hoàn toàn có thể mắc bệnh lậu nếu quan hệ tình dục với người có bệnh qua đường hậu môn hay miệng.

Xem thêm: 9 điều phải biết và bệnh lậu ở miệng

Lậu ở miệng cũng không phải tình trạng hiếm gặp. Bệnh do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây nên.  Song cầu khuẩn lậu sinh sôi và phát triển rất nhanh trong môi trường ẩm như cơ quan sinh dục hay miệng…

Sau khoảng 2-6 ngày từ khi có quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc bệnh, bệnh nhân mắc bệnh lậu sẽ có những triệu chứng như:

– Họng đau rát, bên trong khoang miệng, vòm họng xuất hiện triệu chứng viêm, sưng và tấy đỏ, một số trường hợp có thể xuất hiện dịch mủ màu vàng hoặc trắng…  – Có trường hợp kèm theo mệt mỏi, sốt, buồn nôn…

Triệu chứng bệnh lậu ở miệng ở giai đoạn đầu thường dễ bị nhầm lẫn với viêm họng do vậy người bệnh thường chủ quan, không đi khám và chữa trị kịp thời cho nên việc phát hiện, chủ động đi khám ở giai đoạn này là rất khó. Hầu hết bệnh nhân chỉ tới bệnh viện khi bệnh đã nặng, sử dụng các loại thuốc điều trị viêm họng mà không có kết quả…

Ở trường hợp của cháu, vì cháu đã có quan hệ tình dục không an toàn với người có nguy cơ mắc các bệnh xã hội, cháu lại có những triệu chứng giống như bệnh lậu ở miệng vì vậy cháu cần đi khám ngay tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín sớm, làm các xét nghiệm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Chúc cháu sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *