Đau rát khi giao hợp, chảy dịch vàng xanh ở dương vật có phải đã mắc bệnh lậu?

Hỏi: Chào bác sĩ,

1 tuần trước, em có lỡ quan hệ tình dục với một cô gái ở quán mát xa. Em không dùng bao cao su vì lúc ấy đã quá say rồi. Sau khi về em cũng có hơi lo lắng nhưng rồi lại nhanh chóng cho qua. Tuy nhiên, 2 hôm nay em có dấu hiệu chảy dịch mủ ở dương vật, lúc quan hệ với bạn gái thì thấy bị đau rát. Em tìm hiểu thì thấy giống với biểu hiện của bệnh lậu. Xin hỏi bác sĩ đau rát khi giao hợp, chảy dịch vàng xanh ở dương vật có phải đã mắc bệnh lậu?

Em cám ơn bác sĩ.

dongnguyen….@gmail.com

Trả lời: Chào bạn,

Lậu là một trong những bệnh xã hội hay gặp ở cả nam giới và nữ giới mọi độ tuổi. Nguyên nhân gây ra bệnh lậu chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn với người có bệnh.

Song cầu khuẩn lậu từ khi xâm nhập vào cơ thể sau khoảng 2-6 ngày, bệnh nhân sẽ có những biểu hiện đầu tiên. Tuy có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới nhưng do sự khác biệt ở cấu tạo cơ quan sinh dục nên bệnh lậu ở nam giới thường có biểu hiện rầm rộ và dễ nhận biết hơn so với ở phụ nữ.

– Nam giới khi mắc bệnh lậu thường có biểu hiện đi tiểu khó, tiểu thấy đau buốt và cảm giác nóng bỏng.

– Dịch niệu đạo tiết nhiều hơn, dương vật có dấu hiệu chảy mủ, mủ thường đặc, màu vàng xanh hoặc trắng đục, thông thường bệnh nhân sẽ thấy mủ nhiều hơn vào buổi sáng sớm, khi mới ngủ dậy. Một số trường hợp bệnh nhân có thể mủ ít, thậm chí là không thấy có mủ.

– Nước tiểu đục (nước tiểu lẫn với mủ, có khi là lẫn máu), có mùi khó chịu.

– Bệnh nhân cũng có thể bị sưng tấy, ngứa, đau rát, ở quy đầu nếu có quan hệ tình dục hoặc khi dương vật cương cứng…

Với những biểu hiện mà bạn đã chia sẻ trong thư thì rất có thể đó là những dấu hiệu của bệnh lậu. Tuy nhiên, việc chẩn đoán bệnh vẫn cần phải được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cụ thể, nếu có song cầu khuẩn bắt màu Gram (-), nằm trong tế bào bạch cầu đa nhân trung tính thì có nghĩa là bạn đã mắc lậu.

Bệnh lậu nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời, đúng cách thì có thể gây ra những khó chịu trong sinh hoạt, quan hệ tình dục, thậm chí là vô sinh hiếm muộn. Cần hết sức cẩn thận.

Bạn nên sớm đi khám và chữa bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Chúc bạn sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *