9 Tác động xấu từ phim khiêu dâm đối với con người

Xem phim đen quá nhiều có thể khiến não bộ bị thu nhỏ, dễ phản ứng lại đối với các kích thích tình dục, từ đó ngày càng đòi hỏi ở mức cao hơn theo thời gian, từ đó dẫn đến “nghiện”.

Những ảnh hưởng xấu từ phim khiêu dâm đối với con người kể cả nam và nữ giới sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và chức năng sinh sản.

anh huong xau tu phim khieu dam

Ảnh hưởng xấu từ phim khiêu dâm

Gây nghiện

Nhiều lý do mà chuyên gia đã gọi phim khiêu dâm là “ma túy của thiên niên kỷ mới”. Loại này có sức gây nghiện và sức hủy hoại hơn các loại ma túy như heroin, cocaine, chúng có thể tác động xấu đến suy nghĩ và hành vi con người.

Dẫn đến ly hôn

Nghiện phim khiêu dâm, phim sex sẽ khiến tình cảm vợ chồng phai nhạt.

Theo nghiên cứu, khoảng 56% trường hợp ly hôn có liên quan đến những tác động ảnh hưởng từ các bộ phim khiêu dâm.

Nhiều cặp đôi lựa chọn từ bỏ vợ/chồng của mình chứ không thể “ly hôn” những cảnh nóng bỏng trong các bộ phim khiêu dâm.

Ảnh hưởng xấu đến bộ não

Theo nghiên cứu của các chuyên gia chỉ ra những ảnh hưởng xấu từ phim khiêu dâm đối với con người tác động trên não.

Cụ thể, nội dung “ướt át” khiến cơ thể giải phóng dopamine, nếu quá nhiều dopamine có thể làm vô hiệu hóa thỏa mãn tự nhiên.

Từ đó, bộ não sẽ có những thay đổi về thể chất, dẫn đến khi quan hệ thực tế sẽ không còn được thỏa mãn.

Càng xem càng muốn xem những thể loại “nóng” hơn, đôi khi dẫn đến quan hệ tình dục không còn hứng thú như xem phim.

Làm hại mắt

Nhiều nghiên cứu được đăng trên tạp chí sức khỏe thế giới, cho thấy việc xem phim khiêu dâm có thể gây ức chế hoạt động vùng não xử lý hình ảnh thị giác.

Khi đó, não bộ sẽ chuyển hướng dòng chảy của máu từ vỏ não thị giác để tập trung vào những thứ “đập trước mắt”.

Con người sẽ tập trung vào những hành động gợi dục hơn là những thứ xung quanh.

Từ đó hệ thống thị giác sẽ gặp vấn đề về khả năng nhìn và phát hiện những mối nguy hiểm tiềm năng trong cuộc sống, suy giảm thị lực.

Mất tôn trọng từ đối phương

Việc xem phim khiêu dâm thường xuyên sẽ làm mất sự tôn trọng từ đối phương, kể cả nam và nữ giới.

Nhiều chị em phát hiện bạn trai xem phim “nóng” nhiều sẽ thúc đẩy lối suy nghĩ “phụ nữ chỉ là đối tượng thực hiện niềm vui thể xác, là nơi giải quyết nhu cầu tình dục”.

Ảnh hưởng công việc

Hầu hết khi tâm trí bạn quá say mê phim khiêu dâm thì sẽ mất khả năng tập trung vào công việc. Nhiều công ty nghiêm cấm nhân viên xem phim “ướt át” khi làm việc.

Theo một nghiên cứu, xem phim khiêu dâm sẽ gây nghiện, 40% trong số đó dẫn đến ly hôn, 60% thiệt hại về tài chính và 1/3 bị mất việc làm.

Gây hành động xấu (hiếp dâm)

Việc nghiện xem phim khiêu dâm có thể ảnh hưởng đến xu hướng tình dục và gây ra những hành động như hiếp dâm, dâm ô, thính dâm…để giải tỏa ham muốn.

Hiện nay, có nhiều vụ án “hiếp dâm, giết người” chỉ vì “nghiện” phim khiêu dâm,thường gặp ở đối tượng trẻ tuổi, có nhu cầu tình dục cao.

Cũng có nhiều trường hợp lựa chọn giải pháp quay tay để thỏa mãn ham muốn bản thân, việc này cũng khá là hoan nghênh. Tuy nhiên, quay tay nhiều cũng có thể gây ra một số tác hại không đáng có – Xem chi tiết hơn tại bài viết: Quay tay là gì :Lợi và hại của quay tay, phương pháp quay an toàn

Ngoại tình

Nam/nữ giới xem phim khiêu dâm nhiều có suy nghĩ người bạn đời của mình chưa đáp ứng được nhu cầu khoái cảm tình dục như trên phim ảnh.

Đặc biệt, nhiều bạn nữ thấy các nhân vật nam trên phim “hùng hục” cả tiếng đồng hồ, trong khi bạn trai mình chỉ vài phút đã “xìu” nên sẽ có xu hướng lệch lạc, tìm kiếm hoặc ngoại tình với người khác.

Gây bệnh lý nam khoa

Nam giới nghiện phim khiêu dâm, từ đó sẽ thủ dâm nhiều lần, hệ quả gây ra rối loạn chức năng sinh lý như suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn xuất tinh, đau khi quan hệ hoặc không thỏa mãn.

Chính vì những ảnh hưởng xấu từ phim khiêu dâm đối với con người lên não bộ và hệ thần kinh, khả năng tình dục…nên các nhà khoa học khuyên rằng chúng ta nên ngưng việc xem phim cảnh “ướt át” và hãy tập trung vào công việc hoặc những trò chơi giải trí lành mạnh khác.

Trên đây là 9 ảnh hưởng xấu mà phim khiêu dâm gây ra cho con người, mong rằng khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể từ bỏ được những bộ phim không lành mạnh này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *