Xuất tinh nhiều: xuất tinh nhiều có sao không ?

xuat tinh nhieu co sao khong

Một người đàn ông, có số lượng xuất tinh bình thường trong suốt cuộc đời khoảng 5.000 lần, mỗi lần khoảng 2-6ml tinh dịch. Có người 1 tuần xuất tinh 6-7 lần, có người mỗi đêm xuất tinh 2-3 lần, tùy sức khỏe mỗi người. Vậy xuất tinh nhiều có sao không?

Xuất tinh thế nào được coi là nhiều?

Xuất tinh nhiều có thể được hiểu rằng, trong quan hệ tình dục, lượng tinh dịch xuất ra hoặc tần suất xuất tinh nhiều lần trong một ngày hoặc xuất tinh do thủ dâm quá nhiều.

Xem thêm tác hại từ việc thủ dâm, quy tay qua bài viết : Quay tay là gì: Lợi và hại của quay tay, phương pháp quay an toàn

tac hai cua xuat tinh nhieu

Theo nhiều nghiên cứu về tần suất xuất tinh, tùy theo lứa tuổi mà có số lượng xuất tinh vừa phải như: số lần quan hệ cặp đôi 20-30 tuổi khoảng 3 lần/tuần; 30-50 tuổi thì quan hệ khoảng 2 lần/tuần, còn những cặp vợ chồng trên 50 tuổi thì nên 1-2 lần/tháng để đảm bảo sức khỏe.

Tác hại của xuất tinh nhiều đối với nam giới

Chúng tôi đã có tham vấn ý kiến từ bác sĩ Trần Văn Vỵ người đã có nhiều năm làm trong lĩnh vực nam khoa và bệnh xã hội về vấn đề xuất tinh nhiều có sao không.

7 tác hại của xuất tinh với chu kỳ liên tục này ở nam giới

Rối loạn chức năng sinh lý

Nam giới quan hệ và xuất tinh với tần suất quá nhiều có thể dẫn đến rối loạn chức năng sinh lý như suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn xuất tinh, đau khi quan hệ hoặc không thỏa mãn.

Suy giảm sức khỏe, mệt mỏi

Sau khi xuất tinh, cơ thể đàn ông luôn cảm thấy mệt mỏi, do lượng tinh trùng mỗi lần xuất khoảng 5ml thì có chứa nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, vitamin, protein, đường…

Do đó, việc xuất tinh quá nhiều có thể khiến cánh mày râu mệt mỏi, yếu sức, đói…thậm chí, mỗi lần “yêu” tiêu tốn khoảng 36calo, tương đương bạn chạy quảng đường 1,5km.

Ảnh hưởng tâm lý

Việc xuất tinh quá nhiều, quan hệ tình dục hoặc thủ dâm quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý. Thậm chí, nhiều trường hợp nam giới áp lực công việc, tình cảm nên chán nản, không còn hứng thú tình dục, từ đó gây suy giảm ham muốn tình dục.

Làm tinh trùng yếu

Xuất tinh nhiều có sao không? Việc nam giới xuất tinh quá nhiều khiến tinh trùng không có thời gian tái tạo, từ đó làm suy giảm chất lượng tinh trùng.

Trong đó, việc tần suất quan hệ, xuất tinh quá nhiều thì lượng tinh dịch xuất ra cũng ít hơn, mật độ tinh trùng thấp, số lượng tinh trùng ít và yếu, thậm chí không có tinh trùng.

Có thể bạn quan tâm: Ảnh hưởng của phim khiêu dâm đối với con người

Mệt mỏi, suy giảm hệ miễn dịch

Trong tinh dịch chứa nhiều kẽm, vitamin và khoáng chất quan trọng, do đó, mỗi lần xuất tinh thì nam giới tiêu hao khá nhiều dưỡng chất, từ đó khiến cơ thể mệt mỏi, suy giảm sức khỏe.

xuat tinh nhieu co sao khong

Làm mất cảm giác

Việc xuất tinh quá nhiều có thể khiến nam giới mất cảm giác “sung sướng” hoặc đôi khi tinh dịch trào ra kể cả khi mới kích thích.

Tăng nguy cơ mắc bệnh sinh dục

Trong tinh dịch chứa seminoplasmin – một kháng sinh có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn. Do đó, khi nam giới xuất tinh quá nhiều sẽ mất đi khả năng miễn dịch, từ đó nguy cơ bị vi khuẩn tấn công gây các bệnh sinh dục, ảnh hưởng khả năng tình dục và chức năng sinh sản.

Xuất tinh nhiều có gây vô sinh không?

Xuất tinh nhiều có thể khiến nam giới gặp vấn đề tình dục như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương…từ đó ảnh hưởng đến quá trình giao hợp, giảm khả năng tinh trùng gặp trứng.

Đồng thời, việc quan hệ, xuất tinh với tần suất quá nhiều sẽ làm cho số lượng và chất  lượng tinh trùng suy giảm, từ đó gây khó khăn cho việc thụ thai, thậm chí có thể gây vô sinh ở nam giới.

Giải pháp dành cho nam giới xuất tinh nhiều

Điều đầu tiên, nam giới nên giảm lại tần suất quan hệ, thủ dâm để tránh việc xuất tinh quá nhiều. Hạn chế xem phim ảnh có nội dung kích thích tình dục, nên đọc sách báo, nghe nhạc để đầu óc thư giãn, không còn suy nghĩ đến những ham muốn.

Xuất tinh quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó, nam giới nên bổ sung các chất dinh dưỡng nhằm tăng cường hệ miễn dịch và bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực.

Rèn luyện thể dục thể thao, hạn chế bia rượu, không hút thuốc lá và các chất kích thích để đảm bảo chất lượng tinh trùng nhằm “duy trì nòi giống”.

Đặc biệt, nam giới nên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh xã hội, bệnh nam khoa. Đồng thời, nên làm tinh dịch đồ để đánh giá chất lượng tinh binh, từ đó có phương pháp hỗ trợ sinh sản phù hợp.

Trên đây là thông tin về xuất tinh nhiều có sao khôngnamphukhoa.net cung cấp, chúc các bạn sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *