4 CÁCH ĐỂ NGĂN NGỪA TRIỆU CHỨNG TÁI PHÁT BỆNH GÚT Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Gout là một loại viêm khớp thường tấn công người già. Bệnh gút gây đau ở ngón chân cái, cứng và sưng, kéo dài trong vài ngày – thậm chí vài tuần. Các triệu chứng của bệnh gút có thể phát triển mãn tính nếu không được điều trị. May mắn thay, bệnh gút có thể dễ dàng quản lý tại nhà. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để đối phó với bệnh gút ở người cao tuổi.

Khắc phục triệu chứng bệnh gút ở người cao tuổi để không dễ tái phát

1. Kiểm soát cân nặng của bạn
Chế độ ăn ít chất béo có thể giúp bạn giảm cân thường xuyên hơn. Nhưng đừng ăn quá nhiều thịt, thịt nội tạng và hải sản. Cả ba đều giàu purin có thể làm tăng nồng độ axit uric. Hạn chế uống rượu, đặc biệt là bia. Rượu có thể làm giảm công việc của thận giải phóng axit uric vào nước tiểu, do đó gây ra sự tích tụ axit uric dư thừa trong cơ thể bạn.
Điều cần nhớ, đừng ăn quá ít calo hoặc chỉ thực hiện chế độ ăn kiêng không liên tục. Một chế độ ăn ít calo thực sự có thể kích hoạt sự tái phát của các cơn gút. Uống ít nhất 10 ly nước mỗi ngày.
2. Tập thể dục thường xuyên
Những người thừa cân dễ bị bệnh gút. Vì vậy, duy trì cân nặng khỏe mạnh là rất quan trọng đối với người cao tuổi bị bệnh gút. Tập thể dục thường xuyên có thể ngăn ngừa tái phát bệnh gút sau này trong cuộc sống. Tập thể dục có thể hỗ trợ chương trình ăn kiêng lành mạnh của bạn để giảm cân để kiểm soát nồng độ axit uric trong máu.
3. Tiếp tục dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ
Các loại thuốc này thường được quy định để các triệu chứng điều trị bệnh gout, trong đó có corticosteroid đường uống hoặc tiêm (ví dụ, prednisone ), thuốc giảm đau (như colchicine ), thuốc ức chế xanthine oxidase (như allopurinol và febuxostat), và uricosuric thuốc (như acetazolamide , probenecid và losartan ) .
Tiếp tục dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ theo liều lượng và hướng dẫn sử dụng. Nhưng nếu bạn chưa hoặc chưa được kê đơn các loại thuốc này trước đó, đừng dùng chúng mà không có kiến ​​thức của bác sĩ nên tái phát. Những loại thuốc này chỉ áp dụng cho bệnh gút mãn tính, và sẽ không hiệu quả trong việc giảm đau cấp tính. Có, khiếu nại của bạn thậm chí có thể trở nên tồi tệ hơn.
Hãy cho bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc và vitamin bạn dùng. Bác sĩ có thể cho bạn biết nếu bất kỳ loại thuốc bạn đang dùng có khả năng làm tăng nguy cơ tăng axit uric máu. Tăng axit uric máu là sự hình thành axit uric trong máu, một tình trạng có thể gây ra bệnh gút.
4. Tự mình thực hiện các bước để khắc phục các triệu chứng của bệnh gút khi tái phát
Ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh gút có thể không phải lúc nào cũng có thể, nhưng có một số điều bạn có thể làm trong một cuộc tấn công để vượt qua nỗi đau.
Lạnh hoặc chườm đá khi một cuộc tấn công được bắt đầu để giảm viêm và sưng. Nhưng đừng nén quá 20 phút. Nghỉ 10 phút sau lần nén đầu tiên trước khi lặp lại lần nữa (nếu cần).
Nâng phần bị ảnh hưởng của bệnh gút cao hơn tim của bạn cho đến khi cơn đau dịu đi, và cung cấp hỗ trợ / bảo vệ xung quanh khu vực bị ảnh hưởng để giảm áp lực
Cố gắng nghỉ ngơi khu vực bị ảnh hưởng bởi bệnh gút. Không nên di chuyển khớp gút quá nhiều trong 24 giờ sau cuộc tấn công.
Uống thuốc giảm đau , chẳng hạn như ibuprofren, naproxen và indometachin. Nhưng tránh sử dụng aspirin để giảm đau. Aspirin có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh gút.
Đừng quên hẹn bác sĩ để theo dõi tình trạng của bạn.

Tham khảo: https://dakhoaxadan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *