9 LOẠI THUỐC THẢO DƯỢC GIÚP BẠN VƯỢT QUA BỆNH GÚT

Bệnh gút là tình trạng viêm khớp ở khu vực bàn chân (mắt cá chân, ngón chân, đầu gối và lòng bàn chân) cũng như bàn tay (khuỷu tay, cổ tay, cánh tay và ngón chân). Một tĩnh mạch nói chung có thể được điều trị bằng thuốc từ bác sĩ , mặc dù một số người vẫn tin vào hiệu quả của thuốc thảo dược. Vì vậy, một số biện pháp tự nhiên truyền thống được chứng minh là làm giảm bệnh gút là gì?

Thuốc trị gút tự nhiên và truyền thống

Thuốc làm từ các thành phần tự nhiên được coi là an toàn hơn để đối phó với các bệnh, chẳng hạn như bệnh gút, vì nguy cơ tác dụng phụ tối thiểu. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thuốc truyền thống đều có thể được sử dụng để điều trị các triệu chứng bệnh gút .

Dưới đây là một số ví dụ về các loại thuốc thảo dược đã được nghiên cứu về mặt y tế vì lợi ích của chúng đối với bệnh gút.

1. Gừng

Một nghiên cứu trên tạp chí Annals of Biological Research cho biết, gừng là một loại thảo dược là một trong những lợi ích được cho là thuốc giảm đau gút tự nhiên . Lợi ích này được cho là đến từ các hoạt chất chống viêm của nó , cụ thể là gingerols và shogaol.

Một nghiên cứu cũng cho thấy tác dụng chống đau của gừng vượt trội hơn so với các thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như paracetamol hoặc ibuprofen.

Lý do, NSAID chỉ có tác dụng ức chế sự hình thành các hợp chất viêm tuyến tiền liệt và leukotriene. Gừng được báo cáo là ức chế sự hình thành của cả hai trong khi cũng phá vỡ tình trạng viêm và axit trong chất lỏng trong khớp.

Những người bị bệnh gút thường xuyên tiêu thụ gừng mỗi ngày báo cáo những cải thiện đáng kể về đau, sưng và cứng khớp.

2. Giấm táo

Độ axit của giấm táo được cho là giúp giảm đau do viêm gút.
Trong khi đó, một nghiên cứu tại Nhật Bản năm 2010 cho thấy giấm táo có thể làm tăng độ kiềm (độ kiềm) của cơ thể. Độ pH của cơ thể kiềm sau đó cũng ảnh hưởng đến độ pH của nước tiểu.

Những thay đổi về độ pH của nước tiểu hiện có tính kiềm (kiềm) được kết luận bởi nghiên cứu này có hiệu quả để loại bỏ axit uric dư thừa ra khỏi cơ thể.
Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu thêm giấm táo vào thức ăn của bạn có thể ảnh hưởng đến độ axit của nước tiểu hay không.

3. Hạt giống cần tây

Cần tây thường được sử dụng như một loại thuốc truyền thống để điều trị các vấn đề về bàng quang. Tuy nhiên, chiết xuất hạt cần tây hiện cũng được cho là một loại thuốc thảo dược để làm giảm bệnh gút

Hạt cần tây có chứa các hợp chất hoạt động như luteolin và 3-n-butylphthalide (3nB). Cả hai hợp chất này đã được nghiên cứu là hữu ích để khắc phục tình trạng viêm và kiểm soát sản xuất axit uric.
Một nghiên cứu từ Tạp chí Nghiên cứu Y sinh đã báo cáo hàm lượng luteolin trong hạt cần tây có thể làm giảm việc sản xuất oxit nitric được sản xuất bởi axit uric. Oxit nitric là một hợp chất quan trọng trong cơ thể, nhưng có thể tạo ra stress oxy hóa gây ra một lượng lớn viêm.

Kết quả cho thấy có khả năng luteolin từ cần tây có thể bảo vệ khớp khỏi viêm do tinh thể axit uric gây ra. Tuy nhiên, nghiên cứu này mới chỉ được thử nghiệm trên động vật. Nghiên cứu sâu hơn vẫn còn cần thiết trên con người để xác định lợi ích của nó.

Trong khi đó, nghiên cứu từ Y học Thực nghiệm và Điều trị cho thấy các hợp chất 3-n-butylphthalide (3nB) từ cần tây có ích trong việc chống viêm do bệnh gút.

4. Cây tầm ma

Cây tầm ma, hay trong tiếng Latin gọi là urtica dioica , là những cây thảo dược được cho là thuốc thảo dược tự nhiên cho bệnh gút.

Theo Tổ chức viêm khớp, một nghiên cứu của Đức đã phát hiện ra rằng một chiết xuất của cây tầm ma có chứa một chất chống viêm có tên là hox alpha. Alpha Hox được quan sát để ngăn chặn sự giải phóng các cytokine gây ra viêm ở khớp.

Nettle ( Châm nettle ) cũng giàu kali, canxi, và magiê.
Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng về tính hợp lệ của lợi ích của cây tầm ma như một phương thuốc tự nhiên cho bệnh gút.

5. Bồ công anh

Trích dẫn từ Healthline, trà thảo dược hoặc chiết xuất hoa bồ công anh được cho là một phương thuốc chữa bệnh gút tự nhiên.

Một nghiên cứu năm 2016 từ tạp chí Reinal Failure cho thấy bồ công anh có thể làm giảm nồng độ axit uric ở những người có nguy cơ mắc bệnh thận.

Nhưng điều này đã không được tìm thấy chính xác về mặt y tế. Vẫn còn nhiều nghiên cứu để xác định lợi ích của bồ công anh để điều trị bệnh gút.

6. Củ nghệ

Curcumin là một hóa chất chống viêm trong củ nghệ giúp giảm viêm. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2019 bởi tạp chí Nghiên cứu & Trị ​​liệu Viêm khớp cho thấy chất curcumin có thể ức chế một loại protein gọi là yếu tố hạt nhân-kappa B (NF-kappa B) trong các thử nghiệm trên động vật.

Protein B-kappa B là một chất tạo ra viêm trong cơ thể. Khi sản xuất protein bị ức chế, tình trạng viêm do sự kết tinh của axit uric trong khớp có thể giảm bớt.

Một thử nghiệm được tiến hành trên người cũng tìm thấy một thứ tương tự sau khi tinh chế chiết xuất curcumin thành f exofytol. Thử nghiệm đã được công bố trên Tạp chí Mở về Thấp khớp và Bệnh tự miễn năm 2013. Kết quả là, fexofytol đã ngăn chặn hiệu quả NF-kappa B.

Tuy nhiên, tốt hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bột nghệ như một phương thuốc thảo dược cho bệnh gút. Bởi vì trong một số trường hợp, nghệ có thể gây ra tác dụng phụ.

7. Dâm bụt

Dâm bụt hoặc dâm bụt ngày càng được cho là một phương thuốc tự nhiên cho bệnh gút.
Theo nghiên cứu từ Tạp chí Thực phẩm chức năng năm 2012, nồng độ axit uric trong chuột được chiết xuất từ cây dâm bụt giảm đáng kể.

Thông thường hibiscus được tiêu thụ bằng cách ăn và cũng được pha thành trà. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để chứng minh tính hiệu quả của việc sử dụng nó như một loại thuốc trị gút tự nhiên ở người.

8. Brotowali

Ra mắt một nghiên cứu đánh giá từ Tạp chí Dược điển và Phytooolization năm 2017, chiết xuất nước ép thân cây brotowali có thể là một phương thuốc thảo dược tự nhiên cho bệnh gút. Brotowali được cho là giúp trung hòa nồng độ axit uric trong cơ thể.

Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2014 từ Tạp chí Nghiên cứu lâm sàng và đánh giá cho thấy brotowali có thể là thuốc giảm đau tự nhiên cho bệnh gút sau khi thử nghiệm trên chuột. Nhưng thật không may, nghiên cứu này đã không được thực hiện ở người.
Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để sử dụng thêm.

9. Meniran xanh

Theo Kidney Atlas, meniran xanh phổ biến như một phương thuốc thảo dược trị sỏi thận và sỏi mật cũng có thể được sử dụng để điều trị bệnh gút.

Meniran xanh được cho là có tác dụng ức chế sản xuất axit uric dư thừa trong cơ thể, đồng thời phá vỡ và rửa sạch sự tích tụ của các tinh thể axit uric. Bằng cách đó, phương thuốc tự nhiên này có thể ngăn chặn các cuộc tấn công của bệnh gút.

Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc truyền thống này để điều trị bệnh gút. Lý do là không có nghiên cứu rõ ràng nào được tìm thấy nói rằng meniran xanh thực sự hiệu quả và không có tác dụng phụ.

Đừng vô tư uống thuốc thảo dược cho bệnh gút

Đã có đủ nghiên cứu báo cáo lợi ích của một số loại thuốc thảo dược để điều trị bệnh gút. Tuy nhiên, bạn vẫn phải kiểm tra và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào. Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ về các khuyến nghị về loại thuốc thảo dược hoặc chất bổ sung nào an toàn cho bệnh gút của bạn.

Nếu bác sĩ đã cho phép bạn dùng thuốc truyền thống, không sử dụng nó như là phương pháp điều trị duy nhất cho bệnh gút. Về cơ bản, y học tự nhiên không phải là thuốc sáng chế chắc chắn sẽ chữa được bệnh gút.

Điều trị bệnh gút vẫn phải được thực hiện bằng thuốc y tế. Thảo dược chỉ có chức năng như một liệu pháp bổ sung, giúp giảm triệu chứng bệnh gút và cải thiện sức khỏe cơ thể một cách toàn diện.
Hãy nhớ luôn luôn kiểm tra thông tin về cách sử dụng, lưu trữ và liều lượng thuốc thảo dược.

Tham khảo: https://dakhoaxadan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *