Các bài tập boxing tại nhà đơn giản nhất

Sau đây là những bài tập boxing tại nhà hiệu quả cho bạn. Cho dù là người mới tập boxing chưa lâu hay đã có trình độ nhất định, từng tập lâu năm đều có thể áp dụng. Đặc biệt, các hướng dẫn này không cần sử dụng các dụng cụ như: găng tay boxing, bao cát boxing…

Các bài tập boxing tại nhà

Bạn nên tập ít nhất 3 hiệp, 3 phút mỗi hiệp với mỗi bài tập dưới đây. Cụ thể ra sao còn tùy thuộc vào thể trạng của bạn, có thể điều chỉnh cường độ mỗi bài nếu cần. Bạn cũng chỉ nên tập luyện khi ở trạng thái tốt nhất, trong điều kiện khó khăn không nên cố hết sức.

tập boxing tại nhà như thế nào
tập boxing tại nhà như thế nào

Luyện đòn đơn

Chọn một đòn bất kỳ trong Boxing tập trong vòng 3 phút mỗi đòn (đấm móc từ dưới lên, đấm thẳng, đấm móc ngang). Không nên đấm quá nhanh mà hãy tập trung vào kỹ thuật trong từng đòn đấm để phát huy uy lực.

Luyện tốc độ bằng đấm gió

Trong một hiệp, hãy đấm càng nhiều càng tốt và đừng quên kết hợp với các đòn tổng hợp. Nên phối hợp di chuyển đầu cũng như sử dụng bộ pháp. Bài tập này sẽ giúp bạn tập trung và tung ra số đòn nhiều nhất trong khoảng thời gian 3 phút.

Tập di chuyển linh hoạt

Hãy lưu ý vào cách di chuyển sao cho thông minh trên sàn đấu, trong từng động tác hãy di chuyển thật linh hoạt. Hoặc bạn cũng có thể tung ra những đòn đấm thẳng, rồi lập tức lùi lại để tạo ra phản xạ. Trong bài tập này điều quan trọng là bạn cần di chuyển nhanh mà vẫn giữ vững được trọng tâm.

Đấm gió trước gương

Bạn cần có chuẩn bị cái gương lớn để luyện bài này. Hãy quan sát hình ảnh phản chiếu của bản thân trên gương và tưởng tượng ra đối thủ của mình. Tấm gương sẽ hữu ích trong việc giúp bạn thấy sai lầm của mình. Ví dụ như rớt tay hoặc hỏ đòn…

Đấm chậm nhưng đúng kỹ thuật

Những quy tắc cơ bản như đấm thẳng thì phải núp sau vai, che cằm bằng tay kia thường bị “lãng quên” do đang “no đòn” hoặc cạn sức. Vì thế bạn nên tập bài tập này lúc cuối buổi nhằm tạo thói quen luôn tuân theo nguyên tắc căn bản.

Có nên tự tập boxing tại nhà không?

Nếu bạn mới chỉ tập boxing được một thời gian ngắn thì các chuyên gia khuyên bạn không nên lạm dụng việc tự tập boxing tại nhà. Bởi lẽ chính ở giai đoạn đầu khi mới tập, việc luyện tập những kỹ thuật cơ bản nhất là điều bắt buộc. Và người tập rất dễ mắc phải sai lầm ở những kỹ thuật này, dẫn đến chấn thương. Vì vậy nếu không có người hướng dẫn khi tư tập boxing tại nhà thì những chấn thương của bạn sẽ rất nghiêm trọng và lâu khỏi.

Trong các chấn thương đó, những chấn thương xảy ra ở vai, khớp tay và chân sẽ gây ảnh hưởng lâu dài nhất. Thậm chí bạn có thể sẽ khó theo đuổi được đam mê boxing của mình vì chấn thương do chính bản thân mình gây ra. Vì thế tốt hơn, hãy đi tập boxing ở nơi có huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Như vậy, tập boxing tại nhà chỉ nên áp dụng cho những võ sĩ chuyên nghiệp hoặc những người ít nhất đã quen với kỹ thuật cơ bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *