Đám cưới bạc là bao nhiêu năm?

Đám cưới bạc là bao nhiều năm

Các mốc kỷ niệm ngày cưới chính được gọi là kim cương, vàng, bạc, đồng… Vậy bạn có biết đám cưới bạc là bao nhiêu năm? Nên làm gì trong ngày đám cưới bạc?

Lễ kỷ niệm ngày cưới với các cặp vợ chồng là một cột mốc quan trọng. Nó dùng để đánh dấu ngày hai bạn về chung một nhà, và cả những năm tháng ý nghĩa mà cả 2 người cùng nhau trải qua. Nó cũng giúp ôn lại những kỷ niệm cũ, đồng thời thêm trân trọng hiện tại và tương lai sau này. 

Đám cưới bạc là bao nhiêu năm? 

Đám cưới bạc chính là cột mốc đánh dấu 25 năm kể từ khi hai bạn nên duyên vợ chồng. Đây là khoảng thời gian quan trọng của các cặp đôi, mang rất nhiều ý nghĩa về mặt kỷ niệm kể từ khi bên nhau. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm để các bạn bước tiếp những bước đi quan trọng cho quãng đường đời sau này. Vì thế, đám cưới bạc là một lễ kỷ niệm ngày cưới vô cùng quan trọng.

Đám cưới bạc là bao nhiều năm
Đám cưới bạc là bao nhiều năm

Trong đám cưới bạc, món quà được làm từ bạc nguyên chất chính là thứ mà các cặp đôi trao tặng cho nhau nhiều nhất. Ví dụ như: nhẫn bạc, dây truyền bạc, khuyên tai bạc, lắc bạc, các đồ trang sức khác bằng bạc… Các món quà bạc là cách thể hiện tình cảm chân thành với người bạn đời.

Lễ kỷ niệm ngày cưới thì lấy ngày âm lịch hay dương lịch?

Đám cưới bạc có xuất xứ từ phương Tây, nên khi tổ chức lễ kỷ niệm này chúng ta nên lấy ngày dương lịch. Cụ thể, nó là ngày tròn 25 năm tính từ ngày dương lịch tổ chức hôn lễ của 2 bạn. 

Ngoài ra, chúng ta cũng không nên chọn ngày âm lịch để tổ chức lễ kỷ niệm, bởi vì ngày âm là ngày thường dùng cho những người đã khuất. Ngày kỷ niệm đám cưới là một ngày vui, nên sẽ không phù hợp lắm nếu bạn chọn ngày âm để tổ chức lễ kỷ niệm. Điều này cũng tương tự như những lễ kỷ niệm vui vẻ khác.

Để lễ kỷ niệm đám cưới bạc ý nghĩa thì nên làm gì?

Sau đây, chúng tôi xin gợi ý thêm một số điều nên làm để lễ kỷ niệm đám cưới bạc của vợ chồng bạn thêm phần đáng nhớ và ý nghĩa hơn nhé!

– Lên kế hoạch chi tiết về buổi tiệc.

– Lựa chọn không gian tổ chức phù hợp.

– Chuẩn bị chi phí tổ chức buổi tiệc.

– Trang trí không gian lễ kỷ niệm.

– Mời bạn bè, người thân đến dự.

– Chụp album ảnh kỷ niệm.

– …

Các mốc kỷ niệm ngày cưới khác bạn cần nhớ

Ngoài đám cưới bạc, còn có rất nhiều mốc kỷ niệm ngày cưới đáng nhớ khác dành cho các cặp vợ chồng. Người ta thường sử dụng tên gọi của các vật liệu có giá trị, có sự bền bỉ theo thời gian để đặt tên cho những mốc kỷ niệm quan trọng này. Dưới đây là những mốc kỷ niệm đó:

– Đám cưới đồng: là ngày kỷ niệm 8 năm ngày cưới.

– Đám cưới vàng: là ngày kỷ niệm 50 năm ngày cưới.

– Đám cưới Kim cương: là ngày kỷ niệm 60 năm ngày cưới.

Hy vọng những gì chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lên kết hoạch tổ chức đám cưới bạc, cũng như những ngày kỷ niệm đám cưới khác thật vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *