Hướng dẫn Cách chặn kênh youtube trên tivi

hướng dẫn cách chặn kênh youtube trên tivi

Ti vi nhà bạn thường xuyên xuất hiện các clip từ kênh youtube. Trong khi đó, bạn không muốn bị làm phiền hoặc sợ trẻ nhỏ nhà mình xem phải những nội dung không được xem. Vậy làm sao để chấm dứt toàn bộ tình trạng kênh youtube xấu ảnh hưởng đến trẻ mà không tốn nhiều thời gian?

hướng dẫn cách chặn kênh youtube trên tivi

Sau đây sẽ là cách chặn kênh youtube trên tivi đơn giản và hiệu quả. Các bạn hãy cùng theo dõi.

Lợi ích của việc chặn kênh youtube trên tivi

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà kênh youtube mang lại. Tuy nhiên bên cạnh những video có ích, vẫn còn tồn tại những clip độc hại phản cảm như:

  • Clip về bạo lực, đánh đấm nhau trong học đường
  • Video phản động, kêu gọi chống phá nhà nước
  • Các clip trái với luân thường đạo lý của người Việt Nam.

Khi trẻ nhỏ hoặc người lớn xem phải các clip không nên xem sẽ khiến đầu óc, trí não bị ảnh hưởng. Vì thế, việc chặn kênh youtube là hết sức cần thiết. Vậy cách chặn youtube trên tivi như thế nào?

2 Cách chặn kênh Youtube trên tivi đơn giản hiểu quả dễ thực hiện

Nếu bạn đang loay hoay không biết chặn các video xấu kênh youtube trên tivi như thế nào?, các bạn hãy theo dõi 2 cách chặn kênh yeutube trên tivi mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây. Cách chặn này áp dụng được cho tivi thuộc dòng tivi Samsung, LG, Sony:

Cách 1: Bật chế độ hạn chế của YouTube

Bật chế độ hạn chế của youtube là tính năng đã được các nhà sản xuất đưa ra. Mục đích là để hạn chế các clip có nội dung xấu, nội dung không phù hợp và không lành mạnh. Với cách thức này các clip có nội dung không phù hợp sẽ nhanh chóng bị ẩn đi, clip sẽ không thể xuất hiện trên màn hình tivi khi được tìm kiếm.

Với cách thức này, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

  • Bước 1: Bạn đăng nhập kênh YouTube trên tivi.
  • Bước 2: Chọn Cài đặt >> Di chuyển chuột đến mục Chế độ hạn chế >> Bật.

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản các bạn đã thực hiện xong việc thiết lập chế độ hạn chế đối với các clip có nội dung không phù hợp trên kênh trên YouTube của tivi.

Cách 2: Bật tính năng khóa trẻ em trên tivi

Bên cạnh việc bật chế độ hạn chế của YouTube trên tivi, các bạn có thể kiểm soát được những nội dung xấu cũng như kiểm soát được thời gian xem tivi bằng tính năng khóa trẻ em.

Với nguyên tắc này, các bạn cần phải thiết lập mật khẩu cho kênh. Nếu như bạn muốn xem kênh này cần phải nhập chính xác mật khẩu giống như mật khẩu điện thoại, facebook,… và trẻ nhỏ thì lại hoàn toàn không biết đến nguyên tắc này. Cho nên các bạn có thể áp dụng cách này để ngăn chặn kênh youtube trên tivi. Giúp trẻ tránh xa được các clip độc hại không phù hợp trên kênh youtube ở tivi.

Đối với cách thiết lập này, thì mỗi thương hiệu tivi sẽ có các thiết lập khác nhau. Ví dụ thiết lập này ở tivi hãng Samsung sẽ khác cách lập ở hãng tivi Sony.

Trên đây là 2 cách chặn kênh youtube trên tivi đơn giản, hiệu quả dễ thực hiện. Mong rằng nội dung bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *