Làm sao để ngủ ngon?

Hỏi: Làm thế nào để có giấc ngủ ngon?

Trả lời:
Giấc ngủ ngày càng quan trọng đối với con người. Không những phải ngủ đủ giấc mà còn phải làm sao để ngủ ngon. Chất lượng giấc ngủ cũng quyết định tới vẻ đẹp của phụ nữ. Hãy chú ý những điều sau đây để có giấc ngủ ngon nhất.

1. Nhiệt độ phù hợp

Hãy giữ nhiệt độ phòng ngủ của bạn không quá nóng cũng không quá lạnh để giúp bạn có được giấc ngủ lý tưởng. Nhiệt độ cơ thể cũng cần phải ổn định để các hormone melatonin duy trì giấc ngủ tốt.
2. Bóng tối tốt cho giấc ngủ

Ngay cả khi chúng ta nhắm mắt thì ánh sáng vẫn được có thể chiếu qua, do đó ngăn chặn tất cả mọi ánh sáng từ bên ngoài là cần thiết. Bạn có thể sử dụng cho mình một mặt nạ mắt. Bóng tối thực sự là người bạn tốt nhất cho giấc ngủ của bạn, vì vậy hãy chú ý tắt đèn hoặc đeo mặt nạ mắt khi đi ngủ.
3. Ăn nhẹ trước khi ngủ

Chuối có chứa kali và magiê, cả hai đều có một tác dụng thư giãn tâm trí và cơ thể. Một bữa ăn nhẹ trước khi ngủ có thể cần thiết với một số người, bạn có thể ăn một ít chuối trước khi đi ngủ để có giấc ngủ chất lượng hơn.
4. Tránh bật các thiết bị điện tử

Ánh sáng màu xanh, những ánh sáng phát ra từ điện thoại thông minh có thể ảnh hưởng đến nồng độ melatonin trong cơ thể. Ánh sáng đó cũng có thể làm rối nhịp sinh học của bạn, giấc ngủ tự nhiên của bạn. Vì vậy để có giấc ngủ ngon hãy tắt các thiết bị điện tử trước khi ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *