Tại sao tôi cần siêu âm trước khi dùng thuốc phá thai?

sieu am pha thai

Thuốc phá thai thường được thảo luận là một quá trình dễ dàng, nhanh chóng để chấm dứt thai kỳ. Tuy nhiên, có một số bước cần thiết cần thực hiện trước khi bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt về việc liệu thuốc phá thai có an toàn và hiệu quả cho bạn hay không,

Siêu âm thường không được thảo luận xung quanh chủ đề phá thai, nhưng điều quan trọng là phải hiểu đây là một trong những bước quan trọng nhất để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của bạn khi bạn đưa ra lựa chọn cho việc mang thai của mình.

Dưới đây là ba lý do bạn cần siêu âm trước khi uống thuốc phá thai:

1 Siêu âm có thể giúp xác nhận thai nhi của bạn nằm trong tử cung.

Siêu âm sẽ cho bạn biết thai có phát triển trong tử cung hay không. Nó cũng sẽ xác định xem bạn có – hoặc có nguy cơ – mang thai ngoài tử cung hay không. Nếu bạn mang thai ngoài tử cung, tức là trứng đã thụ tinh dính bên ngoài tử cung, bạn cần phải đi cấp cứu ngay lập tức. Điều này rất quan trọng vì thai ngoài tử cung có thể đe dọa tính mạng.

sieu am pha thai

Nếu không siêu âm, một phụ nữ mang thai ngoài tử cung quyết định phá thai bằng hóa chất (phá thai bằng thuốc) có thể gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Cô ấy sẽ trải qua tất cả các triệu chứng của việc phá thai. Tuy nhiên, cái thai sẽ nằm ngoài tử cung mà người phụ nữ không hề hay biết và có thể rất nguy hiểm cũng như có hại cho sức khỏe. uống thuốc phá thai siêu âm có biết không?

2. Siêu âm tiết lộ thời gian mang thai của bạn

Theo FDA, thuốc phá thai thực chất là sự kết hợp của hai viên thuốc, chỉ nên dùng trong 10 tuần đầu của thai kỳ. Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết mình đã sống được bao xa, nhưng siêu âm là cách duy nhất để xác nhận tuổi thai của thai kỳ. Thuốc phá thai có thể gây ra các biến chứng, chẳng hạn như sảy thai không hoàn toàn, đặc biệt nếu thuốc được sử dụng khi phụ nữ đã mang thai hơn 10 tuần.

3. Siêu âm có thể xác định xem bạn có thai và khả năng mang thai khả thi hay không.

Một thai kỳ khả thi có nghĩa là có nhịp tim. Việc thử thai không mang tính kết luận và không đủ cơ sở để đưa ra quyết định về tình trạng của bạn. Que thử thai phản ứng với một loại hormone, HCG, được giải phóng trong cơ thể bạn khi mang thai. Nồng độ HCG có thể vẫn ở mức cao trong cơ thể bạn, nghĩa là trong một khoảng thời gian bạn vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính nhưng bạn có thể không có khả năng mang thai. Theo Mayo Clinic, 20% trường hợp mang thai được biết đến đều kết thúc bằng sẩy thai. Nếu thai kỳ của bạn không khả thi thì bạn không cần phá thai. Siêu âm, chứ không phải xét nghiệm nước tiểu hoặc máu, là cách nhanh nhất để xác định xem bạn có thai hay không.

Tôi cần làm gì trước khi uống thuốc phá thai?
Trước khi uống thuốc phá thai, điều quan trọng là bạn phải cảm thấy được trao quyền và tự tin vào lựa chọn của mình! Tìm đến cơ sở phá thai uy tín, Trung tâm Phụ nữ sẵn sàng giúp cung cấp sự rõ ràng về các lựa chọn mang thai của bạn thông qua các nguồn tài nguyên, giáo dục và dịch vụ y tế miễn phí, bao gồm cả siêu âm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *