Xét nghiệm HIV ở đâu

Xét nghiệm HIV ở đâu uy tín, an toàn, bảo mật? Chính vì định kiến xã hội hay là bạn đang lo sợ địa chỉ xét nghiệm không chính xác khiến bạn hoang mang là lo ngại.

Để cho các bạn hiểu được việc lựa chọn một địa chỉ để tiến hành xét nghiệm máu HIV nó quan trọng thế nào thì xin mời các bạn xem qua 2 bài báo sau:

Đây là 2 dẫn chứng mà tôi nghĩ nó đủ thuyết phục trong việc giữ chân bạn tiếp tục theo dõi bài viết của mình – chia sẻ về địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín và an toàn.

HIV là một bệnh xã hội nguy hiểm, người nắm tờ phiếu xét nghiệm dương tính với HIV chắc chắn sẽ không thể tiếp tục cuộc sống một cách bình thường. Và cũng có thể nói người đó đang cầm bản án tử hình mà không rõ ngày hành quyết.

Trên thực tế có rất nhiều những anh Sửu, chị Phương (nhân vật trong 2 bài báo trên) là nạn nhân của sự thiếu trách nhiệm, của những sai sót, của sự thiếu chuyên nghiệp và đạo đức của người làm y, cơ sở y tế gây ra.

Vì lẽ đó, là một người thông minh và kỹ lượng bạn đã tìm đến chúng tôi thì không có lý gì lại để cho mình là nạn nhân của những sai lầm ở trên.

Nên xét nghiệm HIV ở đâu ?

Như đã nói ở trên, phần lớn những sai lầm về kết quả xét nghiệm HIV đều bắt nguồn từ những cơ sở y tế lớn như bệnh viện, hay trạm y tế công cộng được nhà nước cấp phép.

Cũng có thể hiểu được cho những địa chỉ này thường phải phục vụ số lượng bệnh nhân lớn, cùng với cơ sở vật chất và trang thiết bị không được đầu tư hiện đại nên có thể ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm.

Virus HIV/AIDS có thời gian phát bệnh từ 3 – 6 tháng hiện tượng và các dấu hiệu ban đầu của việc nhiễm virus rất khó đoán. Chính vì thế, phải cần tới thiết bị y tế cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về bệnh xã hội mới có thể tìm và phát hiện được bệnh một cách chính xác nhất có thể.

Nếu muốn xét nghiệm HIV, bạn có thể đến bất cứ cơ sở y tế có xét nghiệm trên địa bàn sinh sống như

 • các bệnh viện đa khoa
 • trung tâm y tế dự phòng
 • cơ sở y tế tự nguyện
 • phòng khám tư nhân chuyên nam phụ khoa cùng các bệnh xã hội

Tuy nhiên, hãy chọn những nơi có bác sĩ cùng trang thiết bị y tế và chính sách bảo mật thông tin cao (đối với phòng khám tư nhân).

Địa chỉ xét nghiệm HIV chính xác ở Hà Nội

Nếu bạn ở Hà Nội có rất nhiều cơ sở y tế, bệnh viện hỗ trợ làm xét nghiệm máu HIV chính xác cho bạn lựa chọn như:

 • bệnh viện Phụ Sản Hà Nội
 • Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội – 152 Xã Đàn
 • trung tâm Tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện
 • trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm
 • trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng
 • đội Y tế dự phòng – trung tâm Y tế quận Đống Đa
 • trung tâm Y tế quận Ba Đình

Có thể nói đây là những cơ sở y tế xét nghiệm HIV nhanh và chính xác tại địa bàn thủ đô.

Lời khuyên: Nên thực hiện kiểm tra HIV tại những phòng khám đa khoa tư nhân, bởi đây là những cơ sở được đầu tư trang thiết bị nước ngoài, cùng đội ngũ y bác sĩ được sàng lọc chất lượng khá tốt. Ngoài ra việc quản lý bệnh nhân, bảo mật thông tin của họ rất tốt – sẽ không có những sai lầm từ các phòng khám tư nhân dạng này.

Chi phí xét nghiệm HIV tại những địa chỉ nêu trên?

Vấn đề về chi phí xét nghiệm của những cơ sở được nêu trên là không giống nhau, do cách thức cũng những dịch vụ liên quan của họ không giống nhau, cụ thể:

 • Giá dịch vụ xét nghiệm HIV kháng thể thông thường rơi vào khoảng 50.000 – 100.000 đồng.
 • Xét nghiệm trực tiếp tại các cơ sở y tế có máy móc, trang thiết bị hiện đại là 500.000 – 800.000 đồng.
 • Nếu xét nghiệm kỹ thuật PCR cho ra kết quả NHANH và CHÍNH XÁC có mức phí: 2.500.000 đồng.

Ở một số trung tâm vẫn đang áp dụng chẩn đoán và xét nghiệm HIV hoàn toàn miễn phí như: Đội y tế dự phòng – Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng, Đội y tế dự phòng – Trung tâm y tế quận Đống Đa, Trung tâm y tế quận Thanh Xuân….

Tuy nhiên: đây là những cơ sở chuyên trách, có thể được nói như những người đến đây đều để khám HIV thế nên nếu bạn nào lo ngại tới vấn đề bảo mật thông tin thì không nên lựa chọn tới chúng. Ngoài ra, mình nghĩ thường những dịch vụ miễn phí đều không tốt, nhất là nó từ cơ quan của nhà nước.

Phương pháp xét nghiệm HIV tại các cơ sở hiện nay

Hiện nay, việc kiểm tra HIV có thể được thực hiện qua những phương pháp sau:

Xét nghiệm máu ở nhà

Đây là phương pháp không mấy khả thi bởi bạn sẽ phải tự mua bộ dụng cụ lấy và bảo quản mẫu vật.

Cách thực hiện rất đơn giản: Lấy máu từ ngón tay hoặc lấy gạc y tế. Sau đó đem mẫu này đến trung tâm y tế để tiến hành xét nghiệm lấy kết quả. Kết quả sẽ được nhận lại sau 7 ngày

Xét nghiệm kháng thể

Xét nghiệm kháng thể hay còn có tên là xét nghiệm EIA và ELISA, đây là 2 loại xét nghiệm cơ bản nhất để chỉ ra sự có mặt của HIV.

Xét nghiệm EIA dựa trên mẫu máu để chẩn đoán, còn xét nghiệm Elisa sẽ dựa vào kết quả của huyết thanh.

Test nhanh

Hiện nay, có khá nhiều các test nhanh để chẩn đoán tình trạng nhiễm HIV ở người. Giá trị của xét nghiệm nhanh chỉ cần 20 phút , kết quả phương pháp này được cho là chính xác đến 99,5%.

Xét nghiệm Western blot

Sẽ chú trọng đến phát hiện các kháng nguyên đặc trưng của HIV. Đây là phương pháp được coi là chính xác nhất giúp người bệnh biết được mình có nhiễm HIV hay không.

Đọc kết quả xét nghiệm HIV

Việc đọc kết quả xét nghiệm khá phức tạp bởi nó có một số chỉ số liên quan tới kiến thức y học mà bạn cần phải hiểu được chúng.

Tuy nhiên nếu kết quả báo dương tính đồng nghĩa với việc nhiễm HIV và âm tính thì ngược lại.

Lời khuyên: Khi kết quả xét nghiệm là dương tính tốt nhất bạn nên tìm tới một đến 2 địa chỉ khác để kiểm tra HIV.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết được mình nên xét nghiệm HIV ở đâu, cách lựa chọn địa chỉ như thế nào hay chi phí của các xét nghiệm là bao nhiêu. Cám ơn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn may mắn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *