Làm thế nào để tăng cân?

Hỏi:

Năm nay cháu 28 tuổi cao 1,60 m, nặng 41 kg, đi đâu ai cũng chê còi, nhờ bác sĩ tư vấn thực đơn một tuần để tăng cân.

Trả lời:

Chào bạn,

BMI của bạn ở mức rất gầy (BMI bình thường trong là 18,5-22,9). Việc đầu tiên bạn nên làm lúc này là khám sức khỏe tổng quát để tìm xem có bệnh lý gì không nhé.

Để cải thiện cân nặng, bạn cần đảm bảo chế độ ăn đủ chất và lượng. Nên ăn đủ 3 bữa chính trong ngày và bổ sung thêm các bữa phụ bằng các thực phẩm dinh dưỡng cao năng lượng, giàu vi chất. Bữa chính bạn cần ăn cơm với đầy đủ thực phẩm chính (thịt, cá, trứng, tôm, đậu), rau xào, rau sống, canh rau củ… Bạn có thể thay đổi món mỗi ngày. Nên ăn nhiều hơn hiện tại, dùng thêm trái cây, sữa chua sau các bữa ăn. Chú ý ăn uống đầy đủ trong bữa sáng. Tăng cường các thực phẩm giàu canxi như cua đồng, cá nhỏ nguyên xương, tôm tép nguyên vỏ, đậu hủ, sữa. Mỗi ngày nên uống 2-3 ly sữa chọn loại giàu năng lượng giúp tăng cân.

Bạn cũng nên vận động thể dục phù hợp với thể trạng từ 30 đến 60 phút mỗi ngày để máu huyết lưu thông, giúp ăn uống ngon miệng. Bên cạnh đó cần ngủ đủ giấc, đảm bảo 7-8 giờ mỗi ngày.

Bạn nên duy trì xổ giun định kỳ 6 tháng một lần. Các loại thuốc xổ giun hiện nay trên thị trường tốt, chỉ uống một lần và rất dễ sử dụng, bạn cứ an tâm về hiệu quả nhé.

Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *