Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Trước đây bao quy đầu của tôi rất dễ lộn xuống nhưng dạo này thì lại rất khó. Mỗi lần dương vật cương cứng, bao quy đầu không tự lộn xuống được mà phải dùng tay kéo xuống. Có khi dùng tay lại thấy hơi đau. Tôi có tìm hiểu thì thấy tình trạng này giống với hẹp bao quy đầu. Tôi chưa lập gia đình, không biết điều này có ảnh hưởng tới đời sống tình dục sau này không? Và nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu là gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Tuanhp…@gmail.com

Trả lời: Chào bạn,

Với những chia sẻ của bạn trong thư, tình trạng mà bạn gặp phải rất giống với những dấu hiệu của bệnh hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, để chính xác, bạn cần đi khám chuyên khoa để được các bác sĩ chẩn đoán.

Hẹp bao quy đầu là một trong những tình trạng rất hay gặp ở nam giới với biểu hiện là khi dương vật cương cứng thì phần bao da quy đầu không hoặc khó lộn ra được mà vẫn bao bọc toàn bộ quy đầu dương vật, khiến quy đầu dương vật không thể lộ ra ngoài. Một số trường hợp phải dùng tay để lộn, có người dù dùng tay cũng không lộn được. Những điều này gây khó khăn cho việc vệ sinh vùng kín và sinh hoạt tình dục. Ngoài ra, nếu vệ sinh không tốt còn dễ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm vùng sinh dục, ảnh hưởng tới khả năng tình dục và sức khoẻ sinh sản.

Có thể kể ra những nguyên  nhân gây ra tình trạng hẹp bao quy đầu là do:

– Nguyên nhân khách quan: Bình thường nam giới khi dương vật cương cứng (đi tiểu hay quan hệ tình dục hoặc thủ dâm) thì bao quy đầu sẽ tự lộn xuống để lộ ra quy đầu dương vật, giúp họ có thể sinh hoạt bình thường. Ở những trường hợp này việc vệ sinh cũng sẽ dễ dàng hơn. Nhưng nếu khi dương vật cương cứng mà bao quy đầu vẫn không lộn xuống được hoặc phải dùng tay… thì là bạn bị hẹp bao quy đầu.

– Nguyên nhân bẩm sinh: Hầu hết bé trai lúc mới sinh đều có tình trạng hẹp bao quy đầu nhưng đa phần sẽ được cải thiện theo thời gian và sự phát triển của cơ thể, trong đó có cả dương vật (hẹp bao quy đầu sinh lý).  Nhưng nếu khoảng 5-6 tuổi mà bao quy đầu của trẻ vẫn không thể tuột xuống được khi đi vệ sinh hay khi dương vật cương cứng thì được gọi là hẹp bao quy đầu bẩm sinh.

Hẹp bao quy đầu dù do nguyên nhân nào cũng cần sớm được can thiệp. Về lâu dài hẹp bao quy đầu có thể gây ra viêm nhiễm, ảnh hưởng tới đời sống tình dục cũng như là hạnh phúc gia đình… Ngoài ra, điều này cũng có thể khiến dương vật khó phát triển, gây tâm lý tự ti…

Ở trường hợp của bạn, có thể tới phòng khám chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội để được khám, nếu cần có thể thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để chấm dứt tình trạng bao quy đầu hẹp. Vậy khi nào cần cắt bao quy đầu?xem ở đây

Chúc bạn sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *