Khi nào bạn không nên ăn cá?

Hỏi: Khi nào không nên ăn cá?

Trả lời: Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng ít ai ngờ được là vào một số thời điểm ăn cá lại gây hại hơn cho sức khỏe của bạn. Vậy đó là những thời điểm nào?

Khi đang đói bụng

Ít ai ngờ được là ăn cá khi đói lại là tác nhân làm bùng phát bệnh gút nguy hiểm. Vì vậy khi cơ thể đang đói bạn có thể ăn nhiều thực phẩm khác để thay thế. Khi cơ thể không được khỏe và nhất là đang bị ho lâu ngày, bạn cũng nên tránh ăn cá để đề phòng nguy cơ dị ứng. Sở dĩ như vậy là do chất purine có trong cá làm cho acid uric tăng lên, gây tổn thương mô. Đây chính là nguyên nhân rất lớn gây ra bệnh gút.

Khi đang phải uống thuốc ho

Ăn cá biển khi đang bị ho lâu ngày sẽ dẫn đến nguy cơ dị ứng, vì trong cá biển có chứa nhiều histamine khi được nạp vào cơ thể quá nhiều nó sẽ xâm nhập vào quá trình tuần hoàn máu, gây ra hiện tượng dị ứng với histamine.

Khi đang dùng thuốc điều trị bệnh

Một số thuốc có chứa chất ức chế monoamine nên người uống thuốc và ăn nhiều cá sẽ khiến bệnh nặng hơn. Ngoài thuốc ho, một số thuốc kháng sinh, hạ huyết áp, trị bệnh parkinson, chống trầm cảm, thuốc chống viêm… cũng chứa chất ức chế monoamine. Do đó, nếu đang trong quá trình dùng các loại thuốc trên, bạn nên tránh ăn cá để nhanh khỏi bệnh và không gây tác dụng phụ với sức khỏe khi đang uống thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *