Những sai lầm thường mắc khi tập gym

Hỏi: Vì sao tập gym nhiều mà không có hiệu quả?

Trả lời: Tập luyện nhiều, cường độ cao và liên tục nhưng vẫn không thay đổi được vóc dáng. Có thể trong quá trình tập đã phạm phải những lỗi sau:
1. Quá nhiều các bài tập sức bền (cardio)

Các chị em thường có xu hướng quá tập trung vào máy chạy. Điều đó không mang lại nhiều lợi ích. Bạn cần phải luyện tập cả sức mạnh nữa. Các bài tập sức mạnh có vô số những lợi ích mà khó có thể liệt kê hết ở đây, nhưng điển hình là việc tập tạ giúp định hình cơ thể của bạn tốt hơn và còn rất hiệu quả cho việc giảm cân nữa. Tiếp đến là khi tập cardio, hãy tránh xa máy móc. Thay vào đó, bạn nên tập nhảy dây, burpees và chạy thật ở “ngoài đời” – di chuyển cơ thể mình một cách “có chủ đích” hơn. Đạp xe hay chèo thuyền cũng là giải pháp tuyệt vời, trong khi đó, máy elliptical và máy chạy là một gợi ý không mấy hay ho. Một điều nữa là bạn nên thay đổi các bài tập cardio thường xuyên. Đừng ngày nào cũng luyện tập những động tác y hệt nhau.
2. Nâng tạ không đủ nặng

Nếu khi nâng tạ mà bạn vẫn có thể cười, nói chuyện thì cách làm như vậy hoàn toàn là “sai lầm”. Đặc biệt là với phái đẹp, để hình thành được cơ bắp là điều khá khó khăn, đòi hỏi sự luyện tập vô cùng chăm chỉ và đúng cách. Do vậy, ngay cả khi bạn đã tập luyện y như vận động viên thể hình nhưng không có chế độ ăn giống họ thì bạn cũng không thể lên cơ được.
4. Chế độ ăn không hợp lý

 

Không nên ăn quá ít chỉ vì muốn giảm cân nhanh. Điều này có thể khiến bạn suy dinh dưỡng và cơ thể cũng chẳng thể đẹp hơn khi bạn ăn quá nhiều. Ngoài ra, nó còn làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn. Và cần chú ý cung cấp protein cho các bữa ăn của bạn.
5. Không cung cấp đủ protein

Thật ra hiện nay vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về việc chúng ta cần bao nhiêu protein là tốt nhất, nhưng khoa học đã chứng minh được lợi ích của một chế độ ăn giàu protein. Nếu bạn thuộc tuýp phụ nữ hay hoạt động, bạn cần ít nhất 1 gram protein cho mỗi pound (0,45kg) cân nặng. Đây là một trong những nguyên tắc không hề dễ dàng để tuân theo, nhưng chỉ cần có lựa chọn thông minh một chút, kết quả của bạn hẳn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *