Bí quyết để không mắc bệnh tật

Hỏi: Làm thế nào để có sức khỏe tốt và không bị mắc bệnh?

Trả lời: Sức khỏe con người ngày càng bị đe dọa bởi nhiều loại bệnh mới nguy hiểm và khó chữa. Bằng cách sinh hoạt khoa học có thể giúp bạn phòng tránh được bệnh tật. Hãy tạo cho mình những thói quen tốt sau đây:
1. Bổ sung vitamin C

Nhiều người cho biết vitamin C có tác dụng tốt với họ trong việc phòng, chống bệnh. Hãy bổ sung vitamin C thường xuyên trong những mùa dễ mắc bệnh hoặc khi phải tiếp xúc với người bệnh để có thể giúp bạn có hệ miễn dịch tốt hơn.

2. Ngủ đầy đủ

Thời gian ngủ đầy đu trong một ngày là từ 8-10 tiếng, đó là cách cải thiện hệ miễn dịch tốt nhất.

Người chỉ ngủ 3-6 tiếng mỗi ngày tăng 30% nguy cơ bị cảm khi tiếp xúc với virus, trong khi người ngủ bảy tiếng chỉ có 17% nguy cơ này.

3. Sức mạnh tinh thần

Khi mọi người xung quanh mắc bệnh và than thở buồn bã, giữ sự lạc quan và cho rằng mình sẽ không bị bệnh có thể là cách để bạn kháng bệnh tốt hơn.

4. Kiểm soát sự căng thẳng

Căng thẳng làm hệ miễn dịch yếu và làm cơ thể bạn dễ bị mắc bệnh, bạn cần kiểm soát nó bằng các biện pháp như thiền, yoga, khiêu vũ…

5. Giữ vệ sinh thật tốt

Rửa tay thường xuyên, mở cửa và bấm các nút ở nơi công cộng bằng khăn sạch, khăn giấy, lau dọn thường xuyên chỗ ngồi, nơi ở của mình bằng các loại nước kháng khuẩn là cách giữ vệ sinh tốt nhất.

Khi mắt bị ngứa, bạn cũng đừng nên vội đưa ngón tay dụi mà nên dùng đốt tay, mu bàn tay.

Khi đi ngang qua người bị bệnh, bạn nên nén hơi thở chừng 15 giây và uống bổ sung kẽm ngay khi thấy triệu chứng cảm ho.

6. Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục tăng cường sức đề kháng, làm lưu thông khí huyết, tăng cường trao đổi chất và thải độc khỏi cơ thể, giúp bạn ít có nguy cơ bị nhiễm khuẩn hơn.

7. Nghỉ ngơi hợp lý

Những cơn bệnh nặng có thể bắt đầu chỉ bằng các triệu chứng bệnh nhẹ và bị làm trầm trọng hơn khi bạn cố gắng làm việc quá sức.

Để tránh mất nhiều thời gian, tiền bạc và sức khỏe hơn, bạn nên biết lúc cần phải nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục lại nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *