Ngày đèn đỏ không nên ăn gì?

Hỏi: Khi đang bị đèn đỏ không nên ăn gì?

Trả lời:
Để giảm thiểu các cơn đau và tránh tình trạng kinh nguyệt kéo dài, ngoài chế độ sinh hoạt, chị em cùng cần lưu ý các thực phẩm nên và không nên ăn trong những ngày này.
Đồ ăn mặn
Trước những ngày hành kinh, nếu ăn quá nhiều muối sẽ khiến lượng muối và nước bị tích lại trong cơ thể tăng lên, điều này không những dễ gây tăng huyết áp, mà còn khiến chị em cảm thấy đau đầu, bị kích động và dễ nổi nóng.
Các bác sỹ khuyên chị em phụ nữ nên bắt đầu ăn nhạt từ 10 ngày trước khi có hành kinh để tránh các hiện tượng trên.

Một số thực phẩm sẽ gây cảm giác khó chịu, kéo dài thời gian hành kinh cho chị em trong ngày đèn đỏ
Đồ ăn chua
Ở những người nhạy cảm, khi ăn chua hay cay quá có thể làm kích thích hệ thống thần kinh thực vật gây co thắt cơ trơn của dạ dày và tử cung. Điều này có thể dẫn đến ra huyết kinh nhiều hơn trong một thời gian ngắn, làm tăng sự khó chịu.
Chất kích thích
Rượu, bia, chè, thuốc lá… đều là những loại có chất kích thích tác động đến thần kinh, hormone, cơ trơn tử cung. Trong trà, cà phê, thuốc lá có chứa hàm lượng chất kích thích cao, dễ kích thích thần kinh và hệ tim mạch, dẫn tới đau bụng kinh, kinh nguyệt kéo dài và ra máu nhiều.
Đồ ăn lạnh
Loại thực phẩm này nếu ăn nhiều trong “ngày đèn đỏ” có thể dẫn tới việc giảm tốc độ tuần hoàn máu, ảnh hưởng đến co bóp của tử cung và bài trừ kinh nguyệt, dễ gây bế kinh, làm đau bụng.

Ăn nhiều đồ ăn lạnh ăn nhiều trong ngày “đèn đỏ” có thể dẫn tới việc giảm tốc độ tuần hoàn máu, dễ gây bế kinh, làm đau bụng kinh
Trà xanh
Vào những ngày thường, trà xanh là một đồ uống rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong thời kỳ kinh nguyệt, đây lại là loại thực phẩm nằm trong danh sách cần loại bỏ.
Trong trà xanh có chứa tới hơn 30% axit tannic – chất có thể kết hợp với sắt tạo kết tủa, dẫn đến thiếu máu, làm tiêu hao vitamin B trong cơ thể và gây cản trở sự hấp thu của đường ruột. Không những thế, hàm lượng caffeine có trong trà xanh có thể gây kích thích thần kinh và tim mạch, gây nên tình trạng đau bụng kinh và nguyệt san kéo dài, thậm chí còn khiến bạn bị mất nhiều máu hơn.
Hạt tiêu, ớt, đinh hương
Trong những ngày đèn đỏ, các chị em tuyệt đối không nên sử dụng các loại gia vị có tính kích thích mạnh như hạt tiêu, ớt, đinh hương… Các gia vị cay nồng này có thể khiến bạn phải hứng chịu những cơn đau bụng dữ dội hơn, đồng thời còn rơi vào tình trạng rong kinh kéo dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *