Biểu hiện viêm tinh hoàn là gì?

viêm tinh hoàn nam giới

Cháu muốn biết biểu hiện viêm tinh hoàn là gì? Chẳng là cháu đang nghi ngờ mình bị bệnh, vì cháu thấy tinh hoàn của mình bị đau, rồi sưng nữa, cháu cũng không biết mình có sốt hay không, nhưng thỉnh thoảng cảm tưởng như người mình nóng nóng. Mong bác sĩ sớm hồi âm. Xin cảm ơn bác sĩ.

Bệnh lý viêm tinh hoàn là một bệnh nhiễm khuẩn thường gặp ở tinh hoàn. Chúng ta biết rằng, tinh hoàn là một bộ phận quan trọng đối với khả năng sinh sản, sinh dục của nam giới. Khi tinh hoàn bị viêm chúng gây ra những triệu chứng khó chịu cho nam giới cũng như gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, về lâu dài có thể gây ra nhiều nguy cơ đối với khả năng sinh sản của nam giới. Do đó, việc phát hiện và tầm soát sớm viêm tinh hoàn là một việc làm cần thiết. Để có thể phát hiện mình có bị viêm tinh hoàn hay không, nam giới có thể căn cứ vào những biểu hiện viêm tinh hoàn, ngứa tinh hoàn.

Biểu hiện bệnh viêm tinh hoàn thường gặp

Bất cứ bệnh lý nào cũng có những biểu hiện của nó, tuy nhiên, tùy vào từng bệnh lý mà biểu hiện của chúng có điển hình hay không. Đối với bệnh viêm tinh hoàn, những biểu hiện của chúng cũng khá điển hình, thế nhưng đa phần do thiếu những kiến thức về bệnh tật, đặc biệt đây lại là một bệnh ở vị trí nhạy cảm nên có nhiều nam giới không biết. Đa phần họ đi khám khi thấy khó chịu ở tinh hoàn. Những biểu hiện viêm tinh hoàn bao gồm những biểu hiện sau:

+ Tình trạng đau tinh hoàn: đau tinh hoàn có thể ở nhiều mức độ khác nhau, có thể đau âm ỉ, hơi đau, thậm chí lại đau dữ dội. Đau tinh hoàn có thể là đau bên trái, hoặc bên phải, hoặc cả hai bên, tùy thuộc vào tình trạng viêm của tinh hoàn.

+ Tinh hoàn bị sưng tấy: do phản ứng của cơ thể đối với sự tấn công của các tác nhân gây bệnh nên chúng ta có thể thấy vùng tinh hoàn bị viêm thường bị sưng, tấy đỏ. Điều này có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

+ Những triệu chứng toàn thân khác bao gồm tình trạng sốt, đau đầu, buồn nôn và nôn,…

Những biểu hiện viêm tinh hoàn không phải ai cũng có đầy đủ, có người chỉ có một biểu hiện, có người lại có đầy đủ những biểu hiện. Vấn đề của nam giới là khi có một trong những biểu hiện này thì nam giới cần đi khám sớm để được chữa trị. Hiệu quả điều trị càng cao, chi phí điều trị càng thấp nếu như bạn đi khám chữa bệnh càng sớm.

Lời khuyên của chuyên gia

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *