Bệnh viêm lộ tuyến giai đoạn đầu biểu hiện như thế nào

biểu hiện viêm lộ tuyến giai đoạn đầu

Viêm lộ tuyến – căn bệnh phụ khoa có thể gây ra nhiều nguy hiểm, nguy cơ vô sinh –hiếm muộn cho phụ nữ. Cách nhận biết viêm lộ tuyến giai đoạn đầu chính là cách tốt nhất để giúp chị em phát hiện và chữa trị sớm.
Viêm lộ tuyến là tình trạng lộ tuyến – một tổn thương ở cổ tử cung kết hợp với sự tiết dịch, cùng vị trí xuất hiện khiến cúng dễ bị các tác nhân tấn công gây viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biểu hiện bệnh viêm lộ tuyến giai đoạn đầu

Biểu hiện của bệnh không điển hình, chúng cũng tương tự như những loại viêm nhiễm phụ khoa khác. Viêm lộ tuyến không chỉ thành các giai đoạn cụ thể, tuy nhiên có nhiều chị em lại băn khoăn cách nhận biết bệnh ở giai đoạn đầu. Cách để nhận biết viêm lộ tuyến giai đoạn đầu đó là dựa vào những biểu hiện của chúng. Những biểu hiện viêm lộ tuyến giai đoạn đầu hay giai đoạn tiếp sau thì cũng tương tự nhau, bao gồm một số biểu hiện sau:

+ Khí hư ra nhiều: ở những chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có biểu hiện khí hư ra nhiều. Thế nhưng, biểu hiện này lại rất giống các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác như viêm âm hộ -âm đạo, viêm cổ tử cung,…nên không được chú ý. Khí hư ra nhiều là do lộ tuyến trong cổ tử cung bị viêm, dẫn đến tình trạng khí hư được tiết ra nhiều hơn, khiến cho âm đạo của chị em lúc nào cũng trong tình trạng “ẩm ướt” khó chịu. Tính chất của khí hư cũng có thể thay đổi, bao gồm cả tình trạng khí hư có tính chất cũng bị thay đổi, có thể là đặc dính lại từng mảng ở âm đạo, có thể là loãng có bọt,..màu sắc của khí hư cũng có thể bị thay đổi như màu vàng xanh như mủ, màu trắng đục,…

+ Ngứa vùng kín: ngứa ở nhiều mức độ khác nhau. Có người lại cảm thấy ngứa dữ dội, có người thỉnh thoảng mới bị ngứa, tùy thuộc vào các tác nhân gây bệnh khác nhau.

+ Mùi hôi khó chịu ở vùng kín: do khí hư ra nhiều, kết hợp với quá trình sinh hoạt hằng ngày khiến cho vùng kín có mùi hôi khó chịu.

+ Chảy máu khi quan hệ: Một số chị em khi quan hệ thấy chảy máu do những tổn thương lộ tuyến bị viêm loét, dẫn đến xuất huyết.

Do vậy, trong sinh hoạt hằng ngày khi thấy những dấu hiệu bất thường trên thì chị em nên đề phòng bởi rất có thể bạn đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Lúc đó, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, chẩn đoán và điều trị.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội chị em sẽ được các bác sĩ chuyên khoa là các chuyên gia là các bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Tuỳ vào mức độ bệnh, thể trạng của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị phù hợp nhất. Với các trang thiết bị y tế hiện đại đáp ứng tối đa quá trình khám, chẩn đoán và điều trị mang lại hiệu quả cao. Môi trường y tế thân thiện mang lại cho bệnh nhân cảm giác hài lòng. Khi đến với phòng khám chị em sẽ được đội ngũ lễ tân đón tiếp và hướng dẫn cụ thể, chị em không còn phải lo lắng mình sẽ phải làm những gì.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa : viêm lộ tuyến cổ tử cung không quá nguy hiểm nhưng có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Kết hợp với quá trình điều trị, các chị em cũng cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, không nên quan hệ khi đang điều trị, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để việc điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Viêm lộ tuyến 1 cm có nguy hiểm không

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *