Nguy cơ bị viêm âm đạo sau khi phá thai?

Hình ảnh viêm âm đạo

Phá thai không an toàn bằng những thủ thuật, những thiết bị y tế không đảm bảo vô trùng, điều kiện chăm sóc sức khỏe trước và sau khi phá thai không tốt, chị em phụ nữ quan hệ tình dục quá sớm và vệ sinh vùng kín không sạch sẽ có thể làm tăng nguy cơ bị viêm âm đạo sau khi phá thai. Lý do tại sao lại có thể dễ bị viêm âm đạo như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bệnh lý.

Phá thai xong có bị viêm âm đạo không

Bạn thân mếm, trong quá trình phá thai nếu như bạn không lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng mà thay vào đó là thực hiện tại các cơ sở kém chất lượng , không an toàn sẽ có thể phải đối mặt với bệnh lý viêm âm đạo. Khi bị viêm âm đạo sẽ có một số biểu hiện như vùng kín có nhiều khí hư bất thường, đau rát và ngứa ngáy kèm theo mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh hoạt và đời sống của người bệnh.

Nguyên nhân chủ yếu khiến bạn bị bệnh viêm âm đạo là do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ khiến vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào. Hoặc do bạn từng nào phá thai không an toàn, dụng cụ phá thai nhiễm khuẩn gây ra tình trạng bệnh lý viêm âm đạo.

Ngoài ra, một số trường hợp do mới phá thai xong đã có quan hệ tình dục khiến cho cơ quan sinh sản nữ giới chưa được hồi phục hoàn toàn khiến cho các vi khuẩn thâm nhập và phát triển lây lan ra các bệnh phụ khoa nguy hiểm trong đó có viêm âm đạo.

Hình ảnh viêm âm đạo
Hình ảnh viêm âm đạo ở nữ giới thường gặp

Biến chứng bệnh viêm âm đạo gây ra

Khi bị viêm âm đạo người bệnh sẽ có cảm giác vùng kín ẩm ướt, có mùi hôi khó chịu, cảm giác ngứa ngáy vùng kín và đau rát làm bạn cảm thấy phiền toái, để lâu bệnh có thể gây viêm nhiễm nhược dòng lên vòi trứng, ống dẫn trứng  có thể dẫn đến nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn. Thậm chí có thể dẫn đến ung thu nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Do đó nếu như có bất kỳ biểu hiện bất thường nào sau khi phá thai mà giống với triệu chứng viêm âm đạo thì nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.

Bác sĩ tư vấn điều trị viêm âm đạo
Bác sĩ tư vấn điều trị viêm âm đạo

==> Có thể bạn cần:

Uống thuốc phá thai bao lâu ra máu

Bảng giá phá thai bằng thuốc chuẩn nhất

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Để có thể đảm bảo tình trạng tốt nhất cho sức khỏe của chị em, các chị em cần lưu ý một số điều sau:

+ nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, trước trong và sau quan hệ tình dục an toàn

+ Hạn chế quan hệ tình dục khi phá thai chưa bình phục để tránh bị viêm nhiễm

+ Có biểu hiện bất thường, lạ nào sau khi phá thai nên đi thăm khám lại ngay

+ nếu buộc phải phá thai thì chị em nên lựa chọn cơ sở uy tín và chất lượng để điều trị tránh nguy hiểm và biến chứng.

+ Nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng / lần để phát hiện các bệnh lý kịp thời

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – một địa chỉ uy tín để khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa với một đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng với trang thiết bị hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *