Bí quyết xử lý những tình huống khó đỡ khi hẹn hò

Trong khi hẹn hò sẽ có những tình huống khiến bạn khó xử làm thế nào để giải quyết được những vấn đề này một cách tự tin nhất hôm nay chuyên mục tình yêu giới tính sẽ giúp bạn giải quyết trong một vài tình huống sau:

Bí quyết xử lý những tình huống khó đỡ khi hẹn hò


Bí quyết xử lý những tình huống khó đỡ khi hẹn hò
1. Chàng điều tra vấn đề trinh tiết
Dù mới yêu hay yêu đã lâu thì việc đang ngồi bên nhau bỗng dưng chàng quay sang hỏi về trinh tiết sẽ khiến nàng vô cùng bối rối, khó xử. Lời khuyên hữu ích cho các bạn nữ trong hoàn cảnh này chính là không vội cho chàng câu trả lời thật dù bạn đã từng hay chưa từng quan hệ tình dục trước đó.
Với những bạn theo quan điểm sống phương Đông thì việc giữ mình khá quan trọng, bạn có thể tự hào nói về phẩm hạnh của mình với chàng hoặc cố tình lơ sang chuyện khác để thu hút, khiến chàng tò mò hơn.
Còn với ai chuộng lối sống phương Tây, “thoáng” hơn trong chuyện quan hệ trước hôn nhân thậm chí đã từng đi phá thai thì cũng đừng vội vàng nói thật, vì cho dù lúc đó chàng chẳng để tâm nhưng sau này có khả năng chàng sẽ suy nghĩ lại. Hãy nhanh chóng đổi đề tài của cuộc trò chuyện.
Nếu chàng khăng khăng hỏi thì hãy thay đổi chiến thuật bằng sự buồn bã, giận hờn kèm theo những câu kiểu như: “Sao anh lại hỏi em như thế?”, “Anh không sợ em giận ư?”, “Anh không tin em à?”, “Suy nghĩ của anh làm em buồn thật đấy!” Hầu hết các chàng sẽ cảm thấy có lỗi, quay sang dỗ dành bạn và tạm thời không đề cập đến chuyện đó nữa.
2. Những âm thanh “không mời mà đến”
Dù là nam hay nữ thì việc giữ ý tứ khi ở cạnh người yêu cũng là điều cần thiết. Nếu bạn vô tình có những hành động khiếm nhã kiểu như xì hơi trước mặt chàng/ nàng thì không hay ho tí nào. Cảm xúc lúc đó sẽ là ngượng ngùng, xấu hổ.
Nếu chân tay bạn đang ở gần một vật gì có thể phát ra tiếng động giống như âm thanh lúc xì hơi thì hãy cố tình dùng vật đó để tạo ra âm thanh để đánh lừa người kia. Nếu không khả thi thì hãy mạnh dạn giải thích với người yêu rằng bạn lỡ ăn một thứ khó tiêu nào đó, hệ tiêu hóa của bạn có vấn đề, tuy không ổn nhưng bạn vẫn uống thuốc rồi cố gắng đến gặp chàng/ nàng vì quá nhớ…
Trường hợp nằm ngủ cạnh người yêu mà ngáy hoặc nghiến răng (nhất là đối với con gái), khi bị phát hiện thì hãy bình tĩnh giải thích: đó là hiện tượng sinh lý bình thường nhiều người gặp phải. Nguyên nhân có thể do căng thẳng tâm lí, lao lực quá sức, đặc biệt nghiến răng còn do cấu tạo bất thường của hệ răng hàm mặt (không đều, không khớp nhau)…
Khi hiểu rõ, người ấy chắc chắn sẽ thông cảm và không còn để tâm nữa đâu!
3. Diện mạo, trang phục có vấn đề
Quần áo bị rách, bẩn, quên kéo khóa, răng dính rau… mà người ấy không hề hay biết là những sự cố dở khóc dở cười. Nếu bạn hoặc người yêu lỡ mắc phải sơ suất đó thì phải làm sao? Hãy nhắc khéo người ấy: “Em muốn đi vệ sinh không? Trông em không ổn cho lắm!”, đưa cho người ấy chiếc áo khoác của mình để “chữa cháy tức thì” hoặc giả vờ bận đột xuất, giả vờ bị đau bụng rồi xin phép được về trước/ được đưa nàng về. Tuy nhiên với những trường hợp khẩn cấp (có đông người ở đó) thì việc góp ý thẳng thắng, kịp thời cũng là điều cần thiết.
4. Quên mang ví hoặc mang thiếu tiền
Ở Việt Nam có thói quen khi đi ăn, đàn ông sẽ là người trả tiền. Nếu bạn nam quên mang ví hoặc mang thiếu tiền thì có thể gặp riêng quản lý, chủ quán để thương lượng hoặc gọi điện thoại cầu cứu một người bạn thân. Tránh tình trạng bối rối ngồi một chỗ hoặc kì kèo nọ kia kéo dài thời gian.
Trường hợp bạn nữ biết chàng lâm vào tình cảnh đó thì đừng nên làm ngơ, hãy đề nghị được chia đôi phần hóa đơn ấy (khi chàng không mang đủ tiền) hoặc đưa tiền cho chàng một cách kín đáo, khéo léo, tế nhị (khi chàng quên mang ví). Trường hợp bạn là người có cá tính, việc trả tiền công khai thay bạn trai là điều khá bình thường (nếu bạn trai khó xử thì hãy bảo là bạn chỉ cho chàng mượn tạm).
5. Nói chuyện hăng say nên lỡ văng ra từ tục tĩu
Nếu người yêu say sưa nói chuyện vô tình văng ra một từ tục tĩu thì bạn đừng nên quá khắt khe. Hãy giả vờ như chẳng nghe thấy gì bằng những hành động như: lấy tay che miệng ngáp, hắc xì, nhìn sang hướng khác, chỉ trỏ một vật gì đó, kể một câu chuyện… liền ngay lúc đó để người ấy không cảm thấy ngại ngùng.
Trường hợp bạn là người nói ra từ tục ấy mà cảm thấy khó xử thì hãy cứ tự nhiên kể tiếp câu chuyện hoặc chuyển sang đề tài khác thú vị hơn để thu hút sự quan tâm, làm quên lãng, đánh lạc hướng suy nghĩ của người ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *