Các hình ảnh phá thai mới đẹp và rõ

Phá thai là điều không một ai mong muốn. Nhưng vì một vài lý do bất đắc dĩ mà người phụ nữ buộc phải đưa ra quyết định bỏ thai. Đứng trước ý định này, nữ giới mang thai ngoài ý muốn băn khoăn, lo lắng: Hiện nay có những phương pháp phá thai an toàn nào? Hình ảnh phá thai, quy trình phá thai diễn ra như thế nào? Để giải đáp vấn đề trên, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hình ảnh phá thai – Tìm hiểu về các phương pháp phá thai an toàn

Phá thai là biện pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung khi có sự đồng ý của thai phụ và được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi trong môi trường y tế đảm bảo vô trùng.

Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên – bác sĩ CKI Sản phụ khoa hiện đang công tác tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết:  Phá thai dù thực hiện bằng phương pháp nào cũng ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Do đó, chị em cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện phá thai. Đối với việc phá thai an toàn, hiện nay có hai phương pháp phá thai là phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phá thai ngoại khoa (phương pháp hút thai, nong gắp thai). Áp dụng biện pháp phá thai nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi thai, kích thước thai, sức khỏe của thai phụ. Để đảm bảo an toàn, nữ giới có ý định bỏ thai cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn biện pháp phá thai phù hợp. Trường hợp thai phụ tự phá thai tại nhà hoặc thực hiện tại các phòng khám chui kém chất lượng có thể đối mặt với biến chứng sót thai, chảy nhiều máu, băng huyết, nhiễm trùng tử cung, thậm chí là tử vong.

Hình ảnh phá thai – Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai nội khoa  là phương pháp sử dụng thuốc phá thai để đình chỉ sự phát triển của thai nhi, kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy phôi thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả cao, không tác động trực tiếp đến tử cung nên ít gây biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã di chuyển vào buồng tử cung của mẹ. Thai phụ có sức khỏe ổn định, không mắc bệnh máu khó đông, tim mạch, suy gan, suy thận, cao huyết áp…và không dị ứng với thành phần trong thuốc phá thai.

Theo bác sĩ Duyên, phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn, hiệu quả khi thực hiện dưới sự chỉ dẫn và giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Hình ảnh phá thai – Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn phải đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Khám lâm sàng và xét nghiệm tổng quát

Thai phụ cần thăm khám, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định tuổi thai, vị trí thai cũng như kiểm tra sức khỏe của thai phụ có đáp ứng yêu cầu hay không. Nếu thai dưới 7 tuần tuổi, đã di chuyển vào tử cung và sức khỏe thai phụ ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành đình chỉ thai.

Bước 2: Làm bong thai

Thai phụ được bác sĩ cho uống viên thuốc đầu tiên. Viên thuốc này có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi và khiến túi thai bong ra khỏi thành tử cung.

Sau khi uống thuốc, thai phụ ở lại cơ sở y tế khoảng 30 phút để bác sĩ theo dõi sức khỏe. Nếu không có gì bất thường, chị em có thể về nhà nghỉ ngơi.

Bước 3: Đào thải thai ra ngoài

Sau khi uống viên thuốc thứ nhất 48 giờ, thai phụ phải quay trở lại phòng khám để uống viên thuốc thứ hai. Viên thuốc thứ hai có tác dụng kích thích tử cung co bóp để đẩy toàn bộ phôi thai ra ngoài.

Sau đó, chị em ở lại cơ sở y tế để bác sĩ đo huyết áp và theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu không vấn đề bất thường, chị em sẽ được xuất viện.

Bước 4: Tái khám theo lịch hẹn

Sau 2 tuần, nữ giới cần quay lại cơ sở y tế để tái khám. Bác sĩ sẽ siêu âm tử cung để kiểm tra phá thai bằng thuốc có thành công không. Trường hợp thai phụ có hiện tượng sót nhau, sót thai, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phá thai khác để tránh tình trạng nhiễm trùng, thai bị dị tật nhưng vẫn phát triển…

Hình 1: Phá thai bằng thuốc

Hình ảnh phá thai – Phá thai bằng phương pháp hút thai

Hút thai là phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay, áp dụng với thai nhi dưới 12 tuần tuổi và đã di chuyển vào buồng tử cung. Khi thực hiện thủ thuật, bác sĩ sẽ đưa ống hút chuyên dụng có độ đàn hồi cao vào buồng tử cung và hút thai ra ngoài bằng lực hút chân không.

Phương pháp hút thai an toàn, hiệu quả lên tới 98% và ít gây đau đớn. Hình ảnh phá thai – quy trình hút thai an toàn cần đảm bảo đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ sẽ khám, siêu âm và chỉ định thai phụ làm các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra sức khỏe thai phụ và thai nhi có đảm bảo đủ điều kiện phá thai không. Nếu sức khỏe  thai phụ và thai nhi ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành hút thai.

Bước 2: Thai phụ được vệ sinh, sát trùng vùng kín cẩn thận, sau đó tiêm thuốc gây tê để không cảm thấy đau đớn trong quá trình hút thai.

Bước 3: Bác sĩ đưa dụng cụ hút thai vô trùng vào tử cung và hút thai ra ngoài. Quá trình này thường kéo dài từ 15-30 phút.

Bước 4: Sau khi bỏ thai, nữ giới sẽ được vệ sinh vùng kín một lần nữa, sau đó nằm lại cơ sở y tế để bác sĩ theo dõi sức khỏe. Nếu sức khỏe ổn định và không có vấn đề bất thường, chị em có thể ra về.

Hình2: Hình ảnh hút thai an toàn

Dù là phương pháp phá thai an toàn nhưng hút thai có sự can thiệp của dụng cụ y tế nên chị em cần lựa chọn địa chỉ phòng khám, bệnh viện có uy tín, chất lượng để tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hình ảnh phá thai – Phá thai bằng phương pháp nong gắp thai

Nong gắp thai là biện pháp chấm dứt thai kỳ bằng cách sử dụng thuốc kết hợp dụng cụ y tế chuyên dụng để đưa thai nhi ra ngoài. Phương pháp này chỉ áp dụng với những thai nhi từ 13-18 tuần tuổi. Dưới đây là quy trình nong gắp thai an toàn và hình ảnh phá thai:

Bước 1: Thai phụ được bác sĩ siêu âm và xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe thai phụ và thai nhi có đáp ứng đủ điều kiện phá thai bằng phương pháp này hay không. Nếu các điều kiện phá thai an toàn được đảm bảo, thai phụ sẽ được thực hiện thủ thuật.

Bước 2: Thai phụ được ngậm thuốc làm mềm tử cung. Sau đó được đưa vào phòng chờ từ 4-6 tiếng để theo dõi sức khỏe.

Bước 3: Nữ giới được nhân viên y tế vệ sinh, sát trùng vùng kín để tránh viêm nhiễm. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giảm bớt đau đớn trong quá trình thực hiện.

Bước 4: Bác sĩ dùng dụng cụ y tế chuyên dụng đã được khử khuẩn để nong cổ tử cung mở rộng, sau đó nạo phôi thai khỏi lớp niêm mạc tử cung. Cuối cùng, bác sĩ sẽ dùng kẹp để đưa phôi thai ra ngoài.

Hình 3:Hình ảnh nong, gắp thai

Bước 5: Cuối cùng, nữ giới được đưa vào phòng hồi sức để theo dõi từ 1-2 giờ. nếu không có vấn đề bất thường, bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc cơ thể, kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám.

Nong gắp thai là phương pháp phá thai gây đau và dễ để lại biến chứng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau nếu thực hiện ở những cơ sở y tế kém chất lượng. Do đó, thai phụ nên thực hiện phương pháp này ở cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, nơi có bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng điều kiện y tế chất lượng sẽ đảm bảo an toàn, ít gây đau đớn.

Hình ảnh phá thai không thành công

Nữ giới tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà hoặc đình chỉ thai tại cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng có nguy cơ phá thai thất bại hoặc gặp biến chứng sau phá thai. Dưới đây là một số dấu hiệu và hình ảnh phá thai không thành công cần lưu ý:

  • Âm đạo chảy máu nhiều trong vòng 1 giờ sau phá thai
  • Âm đạo chảy máu kéo dài trên 1 tuần, lượng máu không có dấu hiệu giảm
  • Cơ thể mệt mỏi, suy nhược, sốt, ớn lạnh…
  • Với phá thai bằng thuốc, không thấy ra cục máu đông sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai
  • Dịch âm đạo ra nhiều bất thường, có mùi hôi khó chịu
  • Đau bụng dưới, đau vùng chậu dữ dội, cơn đau kéo dài trên 3 ngày và không thuyên giảm
  • Que thử thai hiện 2 vạch

Hình 4: Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công

Thai phụ nhận thấy các dấu hiệu bất thường trên, cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời. Nếu để tình trạng trên kéo dài, chị em có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm phụ khoa, nhiễm trùng tử cung, băng huyết, vô sinh – hiếm muộn…, thậm chí là tử vong.

Bài viết trên đã chia sẻ các phương pháp phá thai an toàn và một số hình ảnh phá thai thực tế. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp, các bạn đã nắm được những thông tin hữu ích, từ đó có quyết định sáng suốt để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *