Cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Nguyên nhân rối loạn cương dương

Chữa hẹp bao quy đầu tại nhà là phương pháp cắt bỏ phần da quy đầu bằng tay hoặc bằng thuốc mà không cần phẫu thuật. Theo các bác sĩ chuyên khoa, phương pháp này phù hợp với những đối tượng sau:

Trẻ dưới một tuổi bị hẹp da sinh dục và gây nhiễm trùng da ở bộ phận sinh dục. Nếu trẻ bị hẹp bao quy đầu nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe và không gây viêm nhiễm thì không cần điều trị. Bé bị hẹp da thường dẫn đến biến chứng nhiễm trùng da hoặc dẫn đến hăm da. Nam giới bước vào tuổi dậy thì bị hẹp ống sinh dục không phải là kết quả của phẫu thuật dương vật trước đó. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, từ tuổi dậy thì đến khi trưởng thành, dương vật đã hoàn toàn trưởng thành nên việc tự vệ sinh tại nhà thường không mang lại kết quả như mong muốn.

Cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Hiện nay người ta biết rằng các biện pháp điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà như sau:

Chữa lành da bằng tay của bạn
Đây là phương pháp trị mụn tại nhà cho trẻ nhỏ. Cha mẹ có thể tẩy da cho trẻ khi tắm tại nhà như sau:

Dùng tay nhẹ nhàng kéo căng da dương vật. sau đó anh ta trở lại.
Lặp lại hai động tác trong tên từ 3 đến 4 lần. Hãy kiên trì thực hiện mỗi ngày trong thời gian dài để có kết quả.

Khi thực hiện hai động tác trên, bạn nên bế cho đến khi trẻ hơi đau thì dừng lại. Không dùng lực quá mạnh để kéo da dương vật, làm tổn thương cậu nhỏ hoặc làm tổn thương da dương vật.

Khi thực hiện bước này, cha mẹ lưu ý vệ sinh tay sạch sẽ, cạo móng tay để tránh nhiễm trùng, tổn thương da cho bé.

Phương pháp kéo bộ phận sinh dục bằng tay để đo mức độ tổn thương của bộ phận sinh dục. Mỗi ngày bố mẹ phải đi bộ tốn nhiều sức hơn nhưng với tốc độ chậm hơn. Khi da dương vật căng nhẹ thì có thể duỗi thẳng thêm nhưng vẫn phải tăng dần để da dương vật có thể căng từ từ mà không bị tổn thương. Để sử dụng biện pháp này, cha mẹ và trẻ sơ sinh cần kiên quyết thực hiện ít nhất một tháng. Nếu sắc da của con bạn không cải thiện nhiều sau một tháng, hãy dừng lại và nghĩ ra các phương án thích hợp.

Đối với nam giới khi lớn tuổi, quá trình tự ghép bộ phận sinh dục thường không diễn ra. Vì lúc này, dương vật của người đàn ông đã phát triển gần như hoàn toàn nên khó có thể nắn thẳng dây chỉ bằng một thao tác máy nhẹ.

Chữa lành da tại nhà bằng thuốc bôi
Đây là phương pháp làm khỏe da bộ phận sinh dục bằng thuốc bôi kết hợp. Thuốc bôi có tác dụng dưỡng da mỏng mịn, dễ liền. Chủ đề nên được sử dụng kết hợp với các bài tập về da. Nếu chỉ dùng thuốc bôi ngoài da sẽ không có cách chữa khỏi bệnh hẹp bao quy đầu.

Cách sử dụng thuốc như sau:

Sử dụng thuốc bên trong và bên trong vùng sinh dục của dương vật. Sau khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, hãy tẩy tế bào chết cho da như bình thường.

Để tăng hiệu quả, bạn có thể thực hiện 2-3 lần / ngày và thực hiện nhiều lần trong tháng. Nếu sau một tháng mà thuốc không có tác dụng thì nên đưa trẻ đến cơ sở y tế.

Thuốc điều trị viêm da
Thuốc điều trị hẹp sinh dục phải có chỉ định của bác sĩ. Mẹ không nên mua thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Dưới đây là một số loại thuốc phổ biến nhất để điều trị hẹp sinh dục:

Thuốc corticosteroid tại chỗ: được sử dụng trong ít nhất 4-6 tuần để có tác dụng thách thức trên da. Thuốc có chứa dexamethasone cũng được sử dụng trong ít nhất 4-6 tuần. Dầu Betamethasone 0,05% còn được gọi là Diprosone. Mỹ phẩm steroid giúp da sáng hơn và dễ thẳng hơn.
Chăm sóc da khi điều trị mẩn ngứa tại nhà
Chữa hăm da tại nhà là một cách làm được nhiều người biết đến. Cha mẹ khi học tốt cần lưu ý những điều sau:

Không mọc da người khi không có chỉ định của bác sĩ: Hầu hết trẻ em đều bị hẹp ống sinh dục, nhưng hầu hết trẻ không gây nhiễm trùng nếu không cần điều trị. Tẩy da chết ở bộ phận sinh dục có thể gây ra các tổn thương dính và mỏng trên da.

Cẩn thận với bệnh hăm da ở trẻ em để điều trị sớm: Trẻ bị hăm da có các biểu hiện như: tiểu khó, rặn nhiều khi đi tiểu, viêm da. Trẻ bị hẹp bao quy đầu cũng bị nổi mẩn đỏ trên da. Nếu trẻ có những biểu hiện dai dẳng, cha mẹ nên giới thiệu trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa.

nguồn: http://dakhoaquoctehanoi.webflow.io/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *