Phá thai bằng Kovax có đau không? Lời khuyên của chuyên gia

Phá thai bằng thuốc hoặc nạo hút thai với những thai nhi từ 4 đến 5 tháng tuổi tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro. Lúc này các chuyên gia thường sử dụng một biện pháp phá thai khác là kovax. Vậy phá thai bằng kovax là gì? Phá thai bằng kovax có đau không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau!

Phá thai bằng Kovax là phương pháp gì?

Trong y học, phá thai bằng kovax là một biện pháp phá thai ngoại khoa sử dụng cho những thai nhi vượt quá 12 tuần tuổi. Cách thực hiện của phương pháp này như sau: 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Đầu tiên, thai phụ được gây tê để không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện. 
  • Tiếp theo buồng tử cung của thai phụ được đặt một túi nước. Nhờ có nước được bơm vào bên trong nên túi căng dần, trở thành túi nước ối giả. 
  • Bác sĩ tiêm cho thai phụ oxytocin để kích thích tử cung co bóp. Khi đó thai và nhau thai sẽ được đẩy ra ngoài. 

Với các bước tiến hành kể trên, phá thai bằng kovax được cho là tương tự như chuyển dạ và sinh non tự nhiên. Tuy nhiên phương pháp này tương đối phức tạp, khi thực hiện cần bác sĩ có tay nghề cao, trình độ chuyên môn vững chắc và giàu kinh nghiệm. Đồng thời để đảm bảo an toàn, cơ sở y tế đó cũng phải đầy đủ điều kiện vật chất và khả năng chăm sóc tốt nhất cho thai phụ.

phá thai có đau không

rận mu

Phá thai bằng Kovax có đau không?

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, dù nạo hút thai, phá thai bằng thuốc hay phá thai bằng kovax thì đều gây tác động trực tiếp tới tử cung. Chúng khiến tử cung bị kích thích co bóp nhằm đẩy thai nhi ra ngoài. Vì thế cảm giác đau đớn là không thể tránh khỏi với thai phụ. 

Trên thực tế, kovax là biện pháp phá thai kích thích thai phụ sinh non. Thai phụ sẽ được kích thích để co bóp dạ con và chuyển dạ, nên giống như sinh con tự nhiên. Vì thế chị em sẽ cảm thấy giống như đau đẻ tự nhiên, nhưng mức độ đau đớn khác nhau ở từng người, tùy theo đặc điểm cơ địa. 

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê cho thai phụ để hạn chế tình trạng đau đớn khi phá thai bằng kovax. Ngoài ra, những yếu tố sau cũng ảnh hưởng lên mức độ đau mà thai phụ phải chịu đựng:

  • Đó là cơ sở y tế nào, có uy tín hay không? 
  • Tay nghề của bác sĩ có cao không? 
  • Phòng tiểu phẫu và trang thiết bị y tế có đảm bảo về mặt chất lượng hay không? 

Tốt nhất để không cảm thấy đau đớn khi phá thai bằng kovax, đồng thời để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn thật kỹ cơ sở y tế sẽ thực hiện.

địa chỉ phá thai

phòng khám phá thai uy tín

phá thai ở đâu hà nội

Phá thai bằng Kovax được sử dụng khi nào?

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, không phải trường hợp phá thai an toàn nào cũng có thể sử dụng biện pháp kovax. Thông thường, nó chỉ được thực hiện cho những thai nhi quá 12 tuần tuổi. Sau đây là những trường hợp bác sĩ thường chỉ định áp dụng phương pháp kovax: 

  • Thai phụ không đáp ứng được điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh nở.
  • Thai phụ bị bệnh tâm thần. 

Ngoài ra như đã nói, muốn phá thai bằng kovax đảm bảo an toàn, chị em cần tìm đến những chuyên gia có trình độ cao ở những cơ sở y tế chất lượng. Không chỉ quá trình thực hiện phải đảm bảo, mà quá trình chăm sóc sau phá thai cũng phải thực hiện tốt. Có như thế bạn mới ngăn ngừa được tình trạng nhiễm trùng cũng như biến chứng phát sinh. 

Tốt nhất khi muốn phá thai bằng biện pháp kovax, bạn hãy tham vấn lời khuyên của các chuyên gia.

Thuốc phá thai

Phá thai bằng Kovax cần chi phí bao nhiêu?

Kovax là phương pháp phá thai đặc biệt chỉ áp dụng cho vài trường hợp cụ thể. Chi phí phá thai bằng biện pháp này hết bao nhiêu tiền thực ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thế nên không một chuyên gia nào có thể đưa ra được con số chính xác. 

Chi phí phá thai bằng kovax sẽ khác nhau tùy theo những cơ sở y tế khác nhau. Bên cạnh đó, nó cũng phụ thuộc vào việc bạn có chăm sóc cơ thể sau phá thai tốt hay không. Bởi nếu không chăm sóc tốt thì bạn sẽ phải mất thêm tiền mua thuốc để hồi phục.

yếu sinh lý nữ

Lời khuyên của các chuyên gia

Các chuyên gia sản phụ cảnh báo rằng nếu phá thai to, khi thai nhi đã phát triển gần như trọn vẹn thì nguy cơ rủi ro sẽ rất cao. Cho dù kovax là một biện pháp phá thai tương đối an toàn thì tai biến vẫn có thể xảy ra. Thực tế cho thấy rất nhiều trường hợp nhiễm trùng, băng huyết, vô sinh hiếm muộn hoặc thậm chí thiệt mạng khi phá thai không an toàn đã xảy ra. 

Chính vì thế nếu bắt buộc phải bỏ thai nhi, chị em hãy thăm khám sớm nhất có thể, và phá thai khi tuổi thai còn nhỏ. Có như thế mới ngăn ngừa được nguy cơ biến chứng xảy ra, bảo vệ sức khỏe của bạn. 

Bài viết trên đã cung cấp câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi nói phá thai bằng kovax có đau không. Ngoài việc chú ý đến cảm giác đau, bạn cũng cần lưu ý đến sự an toàn trong quá trình thực hiện. Hãy luôn lắng nghe chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *