Phẫn nộ cặp đôi trẻ khoe chiến tích phá thai trên MXH

Hình ảnh thai nhi nằm trọn trong chiếc khay y tế vừa được đăng tải cùng hình ảnh nhăng nhít của cặp đôi 9x khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Tình trạng nạo phá thai hiện nay là một vấn đề nhức nhối với nhiều quốc gia trên thế giới. phá thai không còn là chuyện riêng của mỗi người mà nó được coi là hành động phi đạo đức, thậm chí cao hơn là tội ác. Mỗi quốc gia đều có những luật phá thai khác nhau đẻ đảm bảo việc thực hiện phá thai an toàn và tuân thủ quy định.

Nhưng trường hợp vừa xảy ra tại khiến không ít người bức xúc và phẫn nộ, cặp đôi 9x phá thai, còn đăng hình đứa trẻ lên facebook. Đứa trẻ chỉ nhỏ bằng một chú chuột, nằm trọn trong chiếc khay y tế với tứ chi đã hình thành, và đang phát triển.

Cộng đồng mạng vô cùng bức xúc với sự việc trên, nhiều người đã không thể kiềm được nước mắt khi thấy đứa bé vô tội phải có số phận cay nghiệt như thế. “Không thể hiểu hai bạn trẻ này suy nghĩ như thế nào mà có hành động như thế, không thế chấp nhận được…” – Á Hân chia sẻ.

“Lúc ăn chơi sau không nghĩ đến hậu quả, đến khi mọi chuyện đã xãy ra thì mới lo giải quyết hậu quả, rồi còn đem đứa bé ra làm trò đùa, lấy thương hại của người khác thì thật là quá ác độc!” – độc giả Anh Châu viết.

Những hiểm họa khôn lường từ việc phá thai

Việc nạo phá thai không những ảnh hưởng đến sức khỏe về thể chất mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm thần của người phụ nữ (có thể kéo dài đến suốt cuộc đời), do cảm thấy tội lỗi với đứa con bị bỏ.

Những hậu quả của nạo phá thai có thể kể đến như: Choáng, chảy máu nhiều do sót nhau, tử cung co hồi kém, bệnh về máu cùng với các chấn thương như: vỡ tử cung, thủng tử cung, thủng bàng quang, thủng ruột và các bệnh nhiễm trùng, băng huyết sau phá thai… Không chỉ vậy, nạo phá thai còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng về lâu dài như: Vô kinh do viêm dính buồng tử cung; vô sinh do viêm tắc vòi trứng, viêm dính buồng tử cung; sẩy thai liên tiếp do hở eo tử cung; mang thai ngoài tử cung; sảy thai hay sanh non; nhau tiền đạo, gây băng huyết sau sinh…

Ngoài ra, việc nạo phá thai làm cho tâm trí của người mẹ bị bị ám ảnh, cảm giác sợ hãi, hoang mang, lo lắng, dễ dẫn tới trầm cảm, kéo theo tâm lý không được ổn định. Vì vậy, mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức, hiểu biết nhất định về giới tính, sức khỏe sinh sản để biết cách tự bảo vệ bản thân. Đặc biệt, các bạn trẻ cần xây dựng cho mình một môi trường sống lành mạnh, khoa học, trang bị những kiến thức về quan hệ tình dục an toàn… nhằm giảm thiểu tình trạng nạo phá thai và tránh những tai biến xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hiện nay, lứa tuổi thanh niên kết hôn ngày càng muộn nhưng tuổi quan hệ tình dục lần đầu lại “trẻ hơn”. Việt Nam đang là 1 trong 5 nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới. Thống kê của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam cho thấy, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 300 nghìn ca nạo hút thai ở tuổi 15-19, trong đó có 60-70% là học sinh, sinh viên. Các nghiên cứu cũng cho thấy 20,7% trẻ vị thành niên sử dụng biện pháp tránh thai trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Hơn 1/3 số thanh, thiếu niên nước ta chưa được tiếp cận với các phương tiện và biện pháp tránh thai an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *