8 dấu hiệu có kinh trước 1 tuần ở nữ giới

Dấu hiệu có kinh
  • Trong những ngày “nguyệt san”, sức khỏe, tinh thần và cả đời sống sinh hoạt của các chị em sẽ bị xáo trộn. Việc nhận biết các dấu hiệu sắp có nguyệt san sẽ giúp các bạn gái có sự chuẩn bị chu đáo để trải qua những ngày hành kinh nhẹ nhàng.

Dưới đây là một số dấu hiệu có kinh trước 1 tuần ở phụ nữ. Các bạn hãy cùng tham khảo và bổ sung cho mình những kiến thức hữu ích về vấn đề này nhé!

Các chuyên gia y tế cho biết, 85% nữ giới xuất hiện những dấu hiệu trước khi có kinh, đây được gọi là các triệu chứng tiền kinh nguyệt, có tính lặp lại theo chu kỳ kinh. Tùy vào cơ địa của từng người mà các triệu chứng sẽ không giống nhau hay ở các mức độ khác nhau.

Thông thường các dấu hiệu có kinh chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn. Các bạn gái có thể nhận biết bản thân sắp đến kỳ kinh qua 8 dấu hiệu sau để biết mình sắp có kinh nguyệt

  • Để hạn chế các triệu chứng cơ thể xấu đi hơn bạn có thể tham khảo ngay trực tiếp ý kiến bác sĩ TƯ VẤN PHỤ KHOA online miễn phí ngay tại đây!
Dấu hiệu có kinh
8 dấu hiệu có kinh sớm nhất ở nữ giới
  1. Cảm giác căng tức ngực – dấu hiệu sắp có kinh

Trước kỳ kinh nguyệt khoảng 1 tuần, các chị em có thể cảm thấy tình trạng căng cứng, sưng đau bất thường ở vùng ngực, tình trạng này có thể lan ra vùng cận nách. Đây là một trong những dấu hiệu sắp đến ngày đèn đỏ rất dễ nhận biết ở hầu hết nữ giới.

  1. Đau bụng dưới – biểu hiện của có kinh trước 1 tuần

Hiện tượng này có thể diễn ra cả trước, trong và sau chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, khoảng trước 1 tuần khi kỳ kinh diễn ra, tình trạng đau bụng dưới chỉ diễn ra ở mức độ nhẹ, lâm râm chứ không dữ dội như trong kỳ kinh.

Bị đau bụng dưới - dấu hiệu có kinh sớm ở nữ giới
Bị đau bụng dưới – dấu hiệu có kinh sớm ở nữ giới
  1. Dịch tiết âm đạo giảm đột ngột

Thông thường ở giai đoạn về cuối của chu kỳ kinh nguyệt, lượng hormone nội tiết trong cơ thể người nữ giới sẽ giảm, quá trình sản sinh dịch âm đạo sẽ bị chậm lại. Điều này sẽ khiến niêm mạc vùng kín nữ giới khô và dày hơn bình thường do dịch tiết âm đạo bị giảm đi.

  1. Da nhiều dầu hơn

Đây là một dấu hiệu sắp đến ngày đèn đỏ khá dễ để nhận biết bởi vào thời điểm này, làn da của bạn gái thường hoạt động khá tích cực, tiết ra nhiều dầu hơn khi gần đến ngày hành kinh. Do đó, nếu trong thời gian này, các bạn không có chế độ dinh dưỡng phù hợp, ăn nhiều đồ cay nóng, dầu mỡ thì rất dễ bị nổi mụn.

  1. Rối loạn cảm xúc – dấu hiệu trước có kinh 

Thường khi gần đến ngày hành kinh, hormone nội tiết của nữ giới bị suy giảm đột ngột, gây tác động ít nhiều đến cảm xúc. Chính vì vậy, nhiều chị em khi sắp đến ngày đèn đỏ hay đang trong giai đoạn hành kinh thường có sự thay đổi cảm xúc đột ngột, hay cáu giận, chán nản, mệt mỏi, mất ngủ…

  1. Suy giảm ham muốn tình dục

Trong một chu kỳ kinh nguyệt, sự ham muốn tình dục của nữ giới sẽ có sự thay đổi theo từng thời điểm. Nếu như ở kỳ rụng trứng, các chị em thường có hứng thú với “chuyện ấy” hơn thì trước và trong kỳ kinh, tình trạng này sẽ bị giảm sút. Điều này là do trước khi bước vào giai đoạn hành kinh mới, niêm mạc của chị em sẽ trở nên khô và dày hơn, dịch âm đạo sản sinh chậm lại khiến chị em có sự thay đổi về tâm sinh lý và giảm ham muốn tình dục.

Suy giảm ham muốn - biểu hiện sắp có kinh
Suy giảm ham muốn – biểu hiện sắp có kinh
  1. Đau lưng – dấu hiệu có kinh sớm nhất

Trước khi kỳ nguyệt san thực sự diễn ra khoảng 1 tuần, cơ thể nữ giới sẽ sản xuất ra hormone prostaglandin, thúc đẩy co cơ tử cung và dẫn đến tình trạng đau lưng. Đây cũng được xem là dấu hiệu có kinh điển hình. Tuy nhiên, không phải bất cứ chị em nào cũng cảm thấy đau lưng trước và trong kỳ kinh nguyệt.

  1. Mất ngủ – dấu hiệu có kinh nguyệt ở nữ giới

Các chị em có thể bị khó ngủ, thậm chí mất ngủ trước thời điểm xuất hiện kinh nguyệt khoảng 1 tuần do sự thiếu hụt chất trytophan. Điều này cũng khiến nữ giới luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, khó chịu vào mỗi kỳ hành kinh.

Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây đã giúp các bạn gái nắm rõ hơn về các dấu hiệu có kinh trước 1 tuần qua đó có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho một kỳ hành kinh mới. Nếu có bất cứ sự bất thường nào xảy ra trước, trong và sau kì kinh, các bạn nên tìm sự tư vấn sức khỏe và hỗ trợ của các bác sĩ phụ khoa bởi kinh nguyệt có mối liên quan mật thiết với sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Nó cũng có một số biểu hiện giống có thai nên chị em chú ý nhé.Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Xem thêm:

Dấu hiệu mang thai ở nữ giới

Ngày đèn đỏ không nên ăn gì?

https://www.linkedin.com/in/s%E1%BB%A9c-kh%E1%BB%8Fe-sinh-s%E1%BA%A3n-3534b2b6/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *